Lễ hội hoa Tulip là một trong những sự kiện văn hóa truyền thống đặc biệt của Hà Lan. Vậy buổi lễ này có gì đáng để trải nghiệm? Cùng AB TRAVEL tìm hiểu ngay.

Lịch sử hình thành lễ hội hoa Tulip ở Hà Lan

Vào năm 1949, một nhóm các chuyên gia trong lĩnh vực trồng hoa Hà Lan đã quyết định tạo ra lễ hội hoa độc đáo tại vườn Keukenhof ở Lisse. Mục tiêu của họ là thúc đẩy du lịch địa phương. Đến với lễ hội này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt diệu của hoa Tulip Hà Lan.

Lễ hội hoa Tulip thu hút đông đảo du khách

Lễ hội hoa Tulip thu hút đông đảo du khách

Lễ hội hoa Tulip đầu tiên chính thức diễn ra vào năm 1950, thu hút hơn 236.000 lượt khách đến tham quan. Sự kiện này đã nhanh chóng trở thành một lễ hội nổi tiếng trên toàn cầu. Kể từ đó, lễ hội đã không ngừng phát triển và lan rộng tầm ảnh hưởng. Hàng triệu bông Tulip được sắp xếp thành những hình dáng, kiểu mẫu mang đậm nét nghệ thuật. Chính vì vậy mà cánh đồng hoa Tulip ở Hà Lan đã trở thành một tác phẩm sống động và lôi cuốn.

Lễ hội hoa Tulip diễn ra và thời gian nào?

Trên thế giới có nhiều quốc gia trồng được loại hoa này. Nhưng không có hoa Tulip ở nước nào đẹp và tỏa hương rực rỡ như Hà Lan. Vậy hoa Tulip nở vào tháng mấy? Lễ hội hoa diễn ra vào thời gian nào? Loài hoa quyến rũ này sẽ khoe sắc tỏa hương vào mùa xuân. Bởi vậy mà lễ hội được diễn ra trong khoảng thời gian từ cuối tháng Ba đến giữa tháng Năm. Tuy nhiên, thời gian cụ thể của lễ hội có thể thay đổi một chút tùy theo điều kiện thời tiết.

Vườn hoa Tulip ở Hà Lan nở rộ mỗi năm

Vườn hoa Tulip ở Hà Lan nở rộ mỗi năm

Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, vườn hoa Keukenhof trở thành nơi thu hút và hấp dẫn hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới. Đây là cơ hội tuyệt vời để thưởng thức vẻ đẹp tuyệt diệu của hàng triệu cánh hoa Tulip đầy màu sắc. Bạn có thể tham gia vào những hoạt động và sự kiện liên quan đến vườn hoa Tulip ở Hà Lan, tạo nên một trải nghiệm đáng nhớ cho du khách.

Địa điểm tổ chức lễ hội hoa Tulip

Lễ hội hoa Tulip được tổ chức tại vườn hoa Keukenhof, nằm gần thị trấn Lisse ở tỉnh Nam Holland, Hà Lan. Vườn hoa Keukenhof là một trong những vườn hoa nổi tiếng nhất trên thế giới và là một điểm đến du lịch phổ biến vào mùa xuân. Với diện tích khoảng 32 hecta, vườn hoa này là nơi trưng bày hàng triệu cành hoa Tulip Hà Lan đủ màu sắc. Hàng triệu cành hoa Tulip Hà Lan đủ màu sắc.

Hàng triệu cành hoa Tulip Hà Lan đủ màu sắc

Hàng triệu cành hoa Tulip Hà Lan đủ màu sắc

Du khách từ khắp nơi trên thế giới đổ về vườn hoa Keukenhof trong suốt thời gian lễ hội. Nếu bạn muốn tránh đông đúc thì nên đến sớm vào buổi sáng và tránh những ngày cuối tuần.

Các hoạt động đặc sắc tại lễ hội hoa Tulip

Tham quan cánh đồng hoa Tulip nổi tiếng

Cho dù rất nhiều nơi có thể trồng được bông Tulip nhưng bạn sẽ không tìm được Hoa Tulip ở đâu đẹp như tại Keukenhof. Vườn hoa này sở hữu hàng triệu cành hoa Tulip đa dạng màu sắc, hoa hyacinth, hoa lily và vô số loại hoa khác. Nhìn từ xa, nơi đây như một bức tranh rực rỡ sắc màu.

Tham gia vào Lễ hội hoa Tulip du khách có cơ hội tham quan cánh đồng hoa nổi tiếng nhất thế giới. Mỗi một loại hoa tại đây đều mang vẻ đẹp quyến rũ, tỏa hương tham ngát cả một không gian rộng lớn. Ngoài ra bạn cũng sẽ có cơ hội tham gia vào nhiều hoạt động và sự kiện liên quan đến Tulip.

Hòa mình vào cuộc diễu hành hoa Tulip

Cuộc diễu hành hoa Tulip là sự kiện có quy mô và được đầu tư lớn nhất trong suốt quá trình diễn ra lễ hội. Hàng chục xe hoa với đủ hình dáng khác nhau sẽ diễu hành từ Noordwijk đến Haarlem. Những chiếc xe qua bàn tay tài hoa, khéo léo của các nghệ nhân trở thành tác phẩm độc đáo, sáng tạo.

Hòa mình vào cuộc diễu hành hoa Tulip

Hòa mình vào cuộc diễu hành hoa Tulip

Đạp xe ngắm cảnh quan xung quanh

Đạp xe ngắm cảnh quanh vùng Keukenhof và khu vực Noordoostpolder là một cách tuyệt vời để thưởng thức hết vẻ đẹp tuyệt diệu của Lễ hội hoa Tulip. Đi xe đạp sẽ cho phép bạn khám phá những ngõ hẻm nhỏ không thể tiếp cận bằng ô tô hoặc xe buýt. Ngoài ra du khách cũng có thể được tận hưởng không gian tự nhiên một cách thoải mái và tự do hơn.

Ngắm nhìn những cánh đồng hoa bằng trực thăng

Ngắm nhìn những cánh đồng hoa bằng trực thăng là một trải nghiệm đáng nhớ và thú vị. Bạn sẽ được thưởng thức vẻ đẹp tuyệt diệu của Lễ hội hoa Tulip từ góc nhìn hoàn toàn mới. Khi ngồi trên trực thăng, du khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh lễ hội hoa. Những bông Tulip đầy sắc màu tạo nên một khu vườn đẹp lộng lẫy.

Lễ hội hoa Tulip là một sự kiện không thể bỏ lỡ khi bạn đi du lịch Hà Lan. Sự rực rỡ của hoa Tulip sẽ khiến bạn phải đắm chìm vào nó. Hãy liên hệ ngay với AB TRAVEL để có một chuyến đi thú vị.