Trong trường hợp bạn cần thêm thời gian ở lại Úc nhưng Visa sắp hết hạn. Bạn không biết đất nước này có cho phép gia hạn thời gian ở lại không? Quy trình, thủ tục gia hạn Visa Úc như thế nào? Bài viết dưới đây của AB TRAVEL sẽ giải đáp tất tần tật các thắc mắc của bạn.

Thời hạn Visa Úc là bao lâu?

Thời hạn thị thực phụ thuộc vào loại Visa bạn xin và mục đích của bạn khi đến Úc. Một số loại có thời hạn cố định, ví dụ như Visa du lịch có thời hạn tối đa 12 tháng, Visa du học có thời hạn theo thời gian khóa học, Visa làm việc tạm thời có thời hạn từ 2 đến 4 năm.

Thời hạn Visa Úc là bao lâu?

Thời hạn Visa Úc là bao lâu? 

Một số loại Visa khác có thể được gia hạn hoặc chuyển đổi sang loại Visa khác, ví dụ như Visa bảo lãnh gia đình có thể được chuyển đổi sang Visa thường trú nếu bạn đáp ứng đủ các điều kiện. Để biết thông tin chính xác bạn nên kiểm tra trên trang Web của Bộ Di trú Úc hoặc liên hệ với Đại sứ quán / Lãnh sự quán Úc tại Việt Nam.

Visa Úc hết hạn có gia hạn được không?

Nếu bạn đang ở Úc và Visa của bạn sắp hết hạn, bạn có thể xin gia hạn Visa nếu đáp ứng các điều kiện cần thiết. Bạn cần làm thủ tục gia hạn Visa Úc trước khi thị thực hiện tại hết hạn.

Bạn có thể xin gia hạn Visa nếu đáp ứng các điều kiện cần thiết

Bạn có thể xin gia hạn Visa nếu đáp ứng các điều kiện cần thiết

Nếu bạn không tuân thủ quy định và tiếp tục lưu trú tại Úc mà không có Visa hợp lệ, sẽ bị coi là cư trú bất hợp pháp và sẽ đối mặt với các biện pháp kỷ luật từ phía chính phủ quốc gia này. Hiện nay có 2 chính sách về việc lưu trú tại Úc quá hạn:

Lưu trú quá hạn Visa Úc dưới 28 ngày

Nếu Visa Úc của bạn đã hết hạn nhưng dưới 28 ngày, bạn có thể xin gia hạn Visa Úc hoặc xin cấp thị thực mới để tiếp tục ở lại đây. Để làm điều này, bạn cần:

  • Liên hệ với Community Status Resolution Service để được hướng dẫn và hỗ trợ trong quá trình xin Visa mới.
  • Ngoài ra, bạn có thể tìm đến một đại diện di trú để được giải thích chi tiết về các yêu cầu và hồ sơ liên quan đến việc gia hạn Visa.

Lưu trú quá hạn Visa Úc trên 28 ngày

Nếu bạn lưu trú tại Úc quá hạn Visa trên 28 ngày, bạn sẽ bị coi là người nhập cảnh trái phép. Và có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho bạn, bao gồm:

  • Bị trục xuất khỏi Úc và bị cấm nhập cảnh trong một khoảng thời gian nhất định.
  • Không được cấp Visa Úc trong tương lai
  • Chi phí phát sinh: bạn sẽ phải đối mặt với các khoản chi phí phát sinh như phí trục xuất, phí lưu trú quá hạn, chi phí đi lại và chi phí khác liên quan đến việc xử lý về mặt pháp lý.

Điều kiện gia hạn Visa Úc

Để đảm bảo thủ tục gia hạn Visa Úc diễn ra thuận lợi, có một số yêu cầu cần tuân thủ.

  • Hoàn tất hồ sơ và nộp đơn xin gia hạn Visa Úc ít nhất 02 tuần trước khi thị thực hiện tại hết hạn.
  • Trong trường hợp đã nộp đơn gia hạn nhưng chưa nhận được kết quả, bạn được phép tiếp tục lưu trú tại Úc cho đến khi có kết quả.
  • Đảm bảo tuân thủ đầy đủ tất cả các yêu cầu và thủ tục liên quan đến Visa Úc.
  • Đối với những người dưới 18 tuổi, việc gia hạn Visa Úc cần được sự đồng ý của người giám hộ.

Hướng dẫn thủ tục gia hạn Visa Úc

Hướng dẫn thủ tục gia hạn Visa Úc

Hướng dẫn thủ tục gia hạn Visa Úc

Việc gia hạn Visa Úc có thể khá phức tạp và đòi hỏi bạn phải chuẩn bị kỹ càng. Dưới đây là hướng dẫn thủ tục gia hạn Visa Úc để giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình này.

Bước 1: Tạo tài khoản cá nhân

Bạn cần đăng ký tài khoản cá nhân trên hệ thống quản lý Visa trực tuyến www.homeaffairs.gov.au của Bộ Di trú Úc. Tài khoản này sẽ cho phép bạn nộp đơn gia hạn Visa trực tuyến, cập nhật thông tin và kiểm tra tình trạng xử lý đơn của bạn.

Bước 2: Lựa chọn Visa muốn gia hạn

Sau khi đăng ký thành công, bạn đăng nhập vào tài khoản đó chọn loại Visa bạn muốn gia hạn và điền vào mẫu đơn Online bằng cách truy cập vào mục “Create new application”. Điền đầy đủ thông tin cần thiết và đảm bảo tính chính xác tuyệt đối. Điều này rất quan trọng trong thủ tục gia hạn Visa Úc, vì nếu phát hiện bất kỳ thông tin nào không trùng khớp, đơn xin gia hạn Visa của bạn có thể bị từ chối.

Bước 3: Nộp đơn gia hạn Visa Úc trên hệ thống Online

Bạn kiểm tra lại thông tin một lần nữa để tránh sai sót và nộp hồ sơ xin gia hạn Visa Úc. Thanh toán phí gia hạn bằng thẻ tín dụng Visa/ Master. Phí gia hạn phụ thuộc vào loại Visa và thời gian gia hạn. Bạn có thể kiểm tra phí gia hạn TẠI ĐÂY. Bạn có thể theo dõi tình trạng xử lý đơn của bạn trên ImmiAccount vừa tạo phía trên.

Bước 4: Đặt lịch hẹn khám sức khỏe

Sau khi nộp hồ sơ, thông thường trong vòng 24 giờ, bạn sẽ nhận yêu cầu khám sức khỏe từ Bộ Di rú. Để hoàn thiện quy trình này, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin, đặt lịch khám sức khỏe tại phòng khám được chỉ định, thanh toán phí và tiến hành khám. Kết quả khám sức khỏe sẽ được gửi trực tiếp cho Bộ Di Trú.

Bước 5: Kiểm tra kết quả trả về

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ cần theo dõi tình trạng xử lý đơn gia hạn của mình. Thông thường, thời gian xử lý đơn gia hạn Visa Úc có thể từ 1 đến 4 tuần tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Trên đây là toàn bộ thông tin về thủ tục gia hạn Visa ÚcAB TRAVEL muốn gửi đến bạn. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng và miễn phí.