Nếu bạn là một người đam mê nghệ thuật, thì chắc chắn không thể bỏ qua bảo tàng Louvre khi đến thăm Paris, Pháp. Bảo tàng này không chỉ lưu giữ hàng nghìn tác phẩm nghệ thuật vĩ đại, mà còn có một lịch sử hình thành đầy thú vị. Hãy cùng AB Travel khám phá bảo tàng Louvre qua những nội dung sau đây nhé! 

Quá trình hình thành bảo tàng Louvre 

Bảo tàng Louvre được xây dựng từ năm 1190, ban đầu là một pháo đài bảo vệ thành Paris. Sau đó, nó được biến thành cung điện hoàng gia của các vị vua Pháp. Năm 1793, bảo tàng Louvre được mở cửa cho công chúng, trở thành bảo tàng nghệ thuật đầu tiên của thế giới. Bảo tàng Louvre có tổng diện tích là 210.000 m2, trong đó có đến 60.600 m2 là để trưng bày các tác phẩm nghệ thuật.

Bảo tàng Louvre hiện nay có hơn 380.000 hiện vật, nhưng chỉ có khoảng 35.000 hiện vật được trưng bày thường xuyên. Các hiện vật này được phân thành 8 bộ sưu tập tương ứng với 8 khu: Phương Đông cổ đại; Ai Cập cổ đại; Hy Lạp, La Mã và Etruria cổ đại; Nghệ thuật Hồi giáo; Hội họa; Điêu khắc; Nghệ thuật họa hình và Nghệ thuật trang trí. Bên cạnh đó, bảo tàng Louvre còn có một khu trưng bày về lịch sử của cung điện và một bộ sưu tập nghệ thuật châu Á, Phi, Mỹ và châu Đại Dương.

Bảo tàng Louvre - Điểm đến dành cho người yêu nghệ thuật

Bảo tàng Louvre – Góc nhìn từ trên cao

Bảo tàng Louvre cũng là nơi lưu giữ nhiều tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng thế giới, như bức tranh Mona Lisa, tượng Vị nữ thần chiến tranh Nike, tượng Vị nữ thần tình yêu Aphrodite, bức tranh Bữa ăn cuối cùng, bức tranh Tự do dẫn dắt nhân dân… Bảo tàng Louvre cũng có một biểu tượng đặc trưng là kim tự tháp bằng kính, được xây dựng năm 1989, là một sự kết hợp hài hòa giữa cổ điển và hiện đại.

Tên gọi của bảo tàng Louvre 

Bảo tàng Louvre có tên gọi đầy đủ là Musee du Louvre, có nghĩa là Bảo tàng của Louvre. Tên Louvre có nguồn gốc từ một từ tiếng Pháp cổ là “louveterie”, có nghĩa là nơi săn sói. Đây là một tên gọi phù hợp với vai trò ban đầu của bảo tàng là một pháo đài bảo vệ thành phố. Tuy nhiên, tên gọi này không phải là duy nhất trong lịch sử của bảo tàng. Theo các tài liệu, bảo tàng cũng từng được gọi là Trung tâm Musee des Arts (Bảo tàng Nghệ thuật Trung tâm) hay Musee Napoleon (Bảo tàng Napoleon) trong một thời gian ngắn. Nhưng cuối cùng, tên gọi Musee du Louvre vẫn được giữ lại cho đến ngày nay. 

Những điều thú vị về bảo tàng Louvre 

Tham quan bên trong bảo tàng Louvre

Tham quan bên trong bảo tàng Louvre

Bảo tàng Louvre không chỉ là một nơi trưng bày nghệ thuật, mà còn là một nơi chứa đựng nhiều điều thú vị và bí ẩn. Dưới đây là một số điều thú vị về bảo tàng Louvre mà bạn có thể chưa biết: 

  • Bảo tàng Louvre là bảo tàng được truy cập website nhiều nhất thế giới, với hơn 10 triệu lượt truy cập mỗi năm. Bạn có thể tham quan bảo tàng Louvre trực tuyến qua website chính thức của bảo tàng: https://www.louvre.fr/en 
  • Bảo tàng Louvre là bảo tàng đón khách tham quan nhiều nhất thế giới, với hơn 9 triệu lượt khách mỗi năm. Bạn có thể mua vé tham quan bảo tàng Louvre trực tuyến hoặc tại quầy vé của bảo tàng. Giá vé tham quan bảo tàng Louvre là 17 euro cho người lớn, miễn phí cho trẻ em dưới 18 tuổi và sinh viên dưới 26 tuổi. 
  • Bảo tàng Louvre là bảo tàng có lối kiến trúc ấn tượng nhất, với sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại. Bảo tàng Louvre có hơn 3000 cửa sổ, hơn 2000 cánh cửa và hơn 600 bậc thang. Bảo tàng Louvre cũng có một kim tự tháp bằng kính cao 21 m, là một công trình kiến trúc độc đáo và táo bạo của kiến trúc sư I.M. Pei. 
  • Bảo tàng Louvre là bảo tàng lưu giữ nhiều tác phẩm nghệ thuật giá trị nhất, với nhiều tác phẩm được coi là báu vật của nhân loại. Bảo tàng Louvre có hơn 35.000 hiện vật trưng bày, trong đó có nhiều tác phẩm nổi tiếng thế giới, như Mona Lisa, Bữa ăn cuối cùng, Tự do dẫn dắt nhân dân… Bạn có thể mất hơn 100 ngày để xem hết tất cả các tác phẩm nghệ thuật tại bảo tàng Louvre nếu bạn dành 30 giây cho mỗi tác phẩm. 

Đi tour du lịch AB Travel để tham quan bảo tàng Louvre

Nếu như bạn đang có ý định tham quan bảo tàng Louvre thì tour du lịch Châu Âu sẽ phù hợp với bạn. Liên hệ ngay với AB Travel để được tư vấn và báo giá tour tham quan Paris trọn gói nhé! 

CÔNG TY TNHH LỮ HÀNH QUỐC TẾ AB TRAVEL 

Địa chỉ: 143B-143C Đường Khánh Hội, phường 3, Quận 04, TP. Hồ Chí Minh

Tổng đài: (+84) 28 6653 6666

Email CSKH: hello@abtravel.vn

Email Đặt Tour: sales@abtravel.vn