Theo nguồn thông tin mới nhất AB TRAVEL vừa cập nhật, từ hôm nay 02/08/2023, hành khách đi chuyến bay nội địa có thể dùng VNeID làm thủ tục bay (tài khoản định danh điện tử mức độ 2).

Thay vì sử dụng giấy tờ thông thường, hành khách có thể trình thông tin cá nhân qua tài khoản VNeID trên điện thoại. Ngoài ra, khách vẫn có thể dùng giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, căn cước công dân, giấy phép lái xe, thẻ nhà báo, giấy xác nhận nhân thân để làm thủ tục bay.

Với VNeID, người Việt Nam có thể sử dụng tài khoản này thay cho thẻ căn cước công dân. Tuy nhiên, để phục vụ kiểm tra thông tin cá nhân trên ứng dụng VNeID, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cảng mua sắm thiết bị kiểm tra tài khoản VNeID thật/giả và đầu tư vào hệ thống xác thực sinh trắc học.

Quý hành khách đã có thể dùng VNeID làm thủ tục bay 

Với VNeID, người Việt Nam có thể sử dụng tài khoản này thay cho thẻ căn cước công dân

Trước đó, các sân bay đã thí điểm dùng VNeID làm thủ tục bay ở mức độ 2 với hành khách đi chuyến bay nội địa trong hai tháng qua. VNeID mức độ 2 chỉ áp dụng với người được cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử. Người dân có thể đến công an xã, phường, thị trấn hoặc nơi làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân để làm thủ tục cấp VNeID.

Cán bộ tiếp nhận sẽ nhập thông tin của người dân, chụp ảnh chân dung và thu nhận vân tay để xác thực với cơ sở dữ liệu căn cước công dân và tạo lập tài khoản định danh điện tử. Sau đó, kết quả đăng ký tài khoản sẽ được cơ quan quản lý định danh điện tử thông báo qua ứng dụng VNelD, tin nhắn SMS hoặc địa chỉ thư điện tử.

Việc dùng VNeID làm thủ tục bay sẽ giúp tiết kiệm thời gian và giảm bớt sự cần thiết của các giấy tờ thông thường. Với những thông tin trên, AB TRAVEL hy vọng sẽ giúp quý khách có những trải nghiệm tốt hơn cho những chuyến tay sắp tới.

Nguồn: Vnexpress