Bạn đang lựa chọn nước Đức cho địa điểm du lịch tiếp theo của mình? Nếu bạn yêu thích sự náo nhiệt và muốn ngắm nhìn các màu sắc đầy lạ mắt thì đừng quên tham gia lễ hội Karneval diễn ra hàng năm. Bài viết dưới đây AB TRAVEL sẽ cùng bạn khám phá thêm nhiều điều hấp dẫn từ lễ hội này.

Tìm hiểu những thông tin thú vị về lễ hội Karneval

Tìm hiểu những thông tin thú vị về lễ hội Karneval

Lễ hội Karneval diễn ra khi nào?

Một trong những điều mà rất nhiều người thắc mắc đó là lễ hội Karneval diễn ra vào khoảng thời gian nào trong năm. Tại nước Đức Karneval được chính thức mở màn vào ngày 11 tháng 11 hàng năm. Lễ hội hóa trang Karneval kéo dài khá lâu khoảng 3 tháng và cho đến tháng 2 năm sau. Bạn sẽ thấy sự náo nhiệt nhất đó là vào giữa tháng 2, trước ngày thứ tư trong lễ tro của người Kitô giáo. Các hoạt động trong lễ hội mang đậm nét văn hóa của người dân Châu Âu. Vậy nên, bạn đừng bỏ qua một dịp quan trọng để tìm hiểu thêm nhiều điều về vùng đất mới nhé.

Ý nghĩa của lễ hội hóa trang Karneval

Ở Đức Karneval còn có tên gọi khác đó là “mùa thứ 5” và Karneval trong tiếng la tinh có nghĩa là “tạm biệt món thịt”. Mùa chay sẽ bắt đầu vào ngày thứ tư lễ tro và kéo dài 6 tuần cho đến lễ Phục Sinh. Các tín đồ Kitô giáo vào mùa chay sẽ không được ăn thịt, uống rượu, không làm các điều xấu và sám hối về những tội lỗi mà mình đã từng phạm phải. Vậy nên, lễ hội Karneval có mục đích là để mọi người vui chơi, giải trí trước khi bắt đầu bước vào mùa chay.

Các hoạt động hấp dẫn diễn ra trong lễ hội Karneval

Đến với lễ hội Karneval bạn sẽ được tham gia vào các hoạt động như sau:

Rosenmontag – Thứ Hai Hoa Hồng

Hoạt động Rosenmontag sẽ được bắt đầu vào lúc 11 giờ 11 phút sáng. Lúc này các ban nhạc sẽ bắt đầu diễu hành, vũ công biểu diễn và các hình nộm phao nổi tập trung trên phố. Họ sẽ ném bánh kẹo, hoa tulip vào đám đông những người tham gia. Những hình nộm phao nổi trên phố thường là hình ảnh của các chính trị gia hay nhân vật nổi tiếng tại nước Đức.

Hoạt động Rosenmontag - Thứ Hai Hoa Hồng thu hút nhiều người

Hoạt động Rosenmontag – Thứ Hai Hoa Hồng thu hút nhiều người

Veilchen Dienstag – Violet thứ ba hoặc Shrove thứ ba

Veilchen Dienstag bạn sẽ cảm nhận được một chút yên tĩnh hơn so với các hoạt động khác. Trong hoạt động này sẽ có sự kiện chính đó là đốt nghỉ lễ của Nubble tức là hình rơm kích thước thật.

Aschermittwoch – Thứ Tư Lễ Tro

Đây sẽ là hoạt động để đánh dấu sự kết thúc của của một tuần lễ với tiệc tùng Carnival. Những tín đồ Kitô giáo sẽ đi đến nhà thờ nơi họ sẽ được ban phước lành. Đặc biệt bữa ăn của họ sẽ khởi đầu cho sự lành mạnh bằng các món cá.

Weiberfastnacht – “Fat thứ năm”

Weiberfastnacht là hoạt động có nguồn gốc ban đầu xuất xứ từ thời Trung Cổ. Vào thời bấy giờ phụ nữ phải lệ thuộc nhiều vào đàn ông và bị bóc lột trong mọi mặt. Vào ngày Weiberfastnacht phụ nữ sẽ được tiếp quản quyền lực từ đàn ông. Bạn sẽ thấy những người phụ nữ tập trung trên phố và hân hoan tấn công người đàn ông bằng cách là cắt đứt mối quan hệ. Nếu đàn ông tuân thủ theo sẽ được thưởng bằng một nụ hôn. Vào ngày này người dân Đức sẽ uống bia và tham gia tiệc tùng.

Các địa điểm diễn ra lễ hội Karneval

Bạn có thể tham gia lễ hội Karneval tại một số địa điểm sau:

Cologne

Cologne là thành phố nằm ở phía Tây nước Đức và là nơi diễn ra rất nhiều các hoạt động lễ hội khác nhau. Hàng năm vào mùa lễ hội Karneval có hàng triệu lượt khách du lịch từ nhiều nước trên thế giới đến tham gia. Đến đây bạn sẽ được hòa mình vào thành phố xinh đẹp này với các màn biểu diễn hóa trang đầy sắc màu trên phố. Ngoài ra, bạn không nên bỏ qua thưởng thức vài ly bia Kolsch, một đặc sản của địa phương này.

Cologne một trong các thành phố tổ chức lễ hội

Cologne một trong các thành phố tổ chức lễ hội

Düsseldorf

Düsseldorf là một trong những thành phố sang trọng nhất nước Đức được tổ chức lễ hội hóa trang. Bạn có thể kết hợp tham gia lễ hội cùng với trải nghiệm tìm hiểu thêm về các địa điểm du lịch và nét văn hóa của người dân nơi này. Tại đây có rất nhiều các trung tâm thương mại phục vụ du khách mua sắm, ẩm thực phong phú và đa dạng. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn tham quan nhà thờ thời trung cổ, bảo tàng nghệ thuật.

Mainz

Mainz là thành phố lớn của nước Đức nằm ở khu vực tả ngạn sông Rhine. Nơi đây nổi tiếng về sản xuất rượu vang và có nhiều tòa nhà gắn liền với lịch sử dân tộc. Nếu bạn đang muốn lựa chọn một địa điểm tham gia lễ hội Karneval thì đừng nên bỏ qua thành phố này.

AB TRAVEL vừa chia sẻ đến bạn những điều vô cùng thú vị về lễ hội Karneval. Đức còn có các lễ hội và nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá.