Ngắm cực quang ở Fairbanks là một trải nghiệm tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua. Đây cũng là một trong số ít các nơi trên thế có xem hiện tượng này một cách diệu kỳ và đẹp nhất. Cùng AB TRAVEL khám phá trong bài viết dưới đây.

Cực quang là gì?

Cực quang là hiện tượng khi các hạt điện tử tương tác với bầu khí quyển, chúng sẽ truyền điện tích cho các hạt phân tử khí, khiến trường năng lượng cao hơn và phát ra dưới dạng ánh sáng. Chính điều này đã tạo ra các dải sáng nhiều màu sắc trên bầu trời đêm.

Ngắm cực quang ở Fairbanks là một trong những lựa chọn lý tưởng

Ngắm cực quang ở Fairbanks là một trong những lựa chọn lý tưởng

Cực quang được chia làm hai loại theo khu vực, ở Bắc bán cầu gọi là Bắc cực quang (Aurora Borealis) và ở Nam bán cầu là Nam cực quang (Aurora Australis).

Ngắm cực quang ở Fairbanks khi nào?

Để ngắm cực quang ở Fairbanks, bạn nên đến vào mùa đông, khi đêm dài và bầu trời trong vắt. Đặc biệt, thời điểm lý tưởng nhất là từ cuối tháng 8 đến giữa tháng 4, lúc này Fairbanks có điều kiện thuận lợi nhất để có thể quan sát cực quan.

Thời điểm ngắm cực quang đẹp nhất ở Fairbanks là từ tháng 8 đến tháng 4

Thời điểm ngắm cực quang đẹp nhất ở Fairbanks là từ tháng 8 đến tháng 4

Ngoài ra, khi đến đây, bạn còn được tham gia vào các hoạt động mùa đông thú vị của người dân bản địa như: trượt tuyết, ngâm mình trong suối nước nóng tự nhiên, đi săn,…

Tại sao Fairbanks là điểm lý tưởng để ngắm cực quang?

Fairbanks thuộc khu vực Bắc Mỹ, vì thế khi ngắm cực quang ở Fairbanks có nghĩa là bạn đang ngắm Aurora Borealis. Đây là một trong những hiện tượng được nhiều người yêu thích và những nơi gần cực Bắc chính là địa điểm lý tưởng nhất.

Bắc cực quang ở Fairbanks

Bắc cực quang ở Fairbanks

Vị trí địa lý độc đáo

Fairbanks là thành phố lớn thứ nhất của Alaska và cách Vòng Bắc cực chưa đến 190 km về phía Nam. Vì thế, nơi này thường có thời tiết lạnh và đêm kéo dài vào mùa đông, thậm chí có những ngày không có ánh sáng mặt trời. Chính vì thế, ngắm cực quang ở Fairbanks thường được xem là lựa chọn tuyệt vời nhất.

Cực quang tuyệt đẹp ở thành phố Fairbanks

Cực quang tuyệt đẹp ở thành phố Fairbanks

Không những thế, thành phố này còn nằm gần cảng hàng không Quốc tế giúp việc di chuyển của du khách trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Các địa điểm thú vị mà bạn có thể ghé thăm khi “săn cực quang” tại nơi đây như: vườn Quốc gia Denali, sông Chena, bảo tàng Fountainhead Antique Auto,…

Vùng cực quang nhiều màu sắc

Ngắm cực quang ở Fairbanks nổi tiếng đến nỗi có riêng một bản dự báo tình hình thời tiết và khí hậu riêng để thuận tiện quan sát hiện tượng này. Ngoài ra, Fairbanks cũng là nơi có lịch sử nghiên cứu vũ trụ và không gian lâu đời, chính vì thế các đài khí tượng cũng như những người dẫn tour cực quang nơi đây có thể cho bạn những thông tin về vùng cực quang một cách chi tiết.

Vùng cực quang nhiều màu sắc ở Fairbanks

Vùng cực quang nhiều màu sắc ở Fairbanks

Mặt khác, cực quang tại đây cũng rất đặc biệt khi có nhiều màu sắc như: xanh lá cây, hồng, tím và đôi khi có cả màu đỏ. Kết hợp cùng không khí se se lạnh vào buổi tối, đây nhất định là một trải nghiệm trên cả tuyệt vời.

Mặc gì khi ngắm cực quang ở Fairbanks, Alaska?

Alaska nổi tiếng với nhiều phong cảnh thiên nhiên xinh đẹp, vì thể đừng bỏ lỡ cơ hội “Check-in” khi đến đây ngắm cực quang. Hiện tượng này thường diễn ra vào mùa đông với khí hậu lạnh, trang phục được chuẩn bị không chỉ cần đẹp mà còn có thể giữ ấm.

Một số gợi ý về trang phục khi ngắm cực quang ở Fairbanks như:

  • Áo khoác ấm: chọn áo khoác chống gió và cách nhiệt để bảo vệ cơ thể khỏi gió lạnh. Áo khoác dù hoặc áo khoác da giúp giữ ấm tốt hơn.
  • Áo lót nhiệt: mặc áo lót nhiệt hoặc áo len dày dặn dưới áo khoác để giữ nhiệt độ cơ thể.
  • Áo ấm: chọn áo len, áo sơ mi dày hoặc áo nỉ để giữ ấm.
  • Quần dày: chọn quần dày hoặc quần dù để giữ ấm cho chân. Có thể cân nhắc mặc thêm quần lót nhiệt dưới.
  • Trang bị thêm găng tay, nón, mũ, tất, khăn quàng cổ và giày giữ ấm cho chân.

Ngắm cực quang ở Fairbanks có thể là hoạt động mà ít nhất một lần trong đời bạn nên trải nghiệm. Với những chia sẻ của AB TRAVEL, hy vọng sẽ giúp bạn thêm phần chắc chắn khi lựa chọn nơi đây để “săn cực quang”.