Bạn có biết lý do rớt phỏng vấn Visa lần 1 là gì? Và làm thế nào để tăng cơ hội đậu phỏng vấn Visa Mỹ lần 2? Cùng AB TRAVEL tìm hiểu ngay bên dưới bài viết này.

Những nguyên nhân khiến bạn bị rớt phỏng vấn Visa lần 1

Khi xin Visa Mỹ, phỏng vấn là một bước quan trọng và có thể gặp nhiều khó khăn. Nếu bạn đã từng trải qua trường hợp rớt phỏng vấn Visa lần 1, đừng nản chí mà hãy tìm hiểu rõ nguyên nhân để khắc phục nó.

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn rớt phỏng vấn Visa lần 1

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn rớt phỏng vấn Visa lần 1

Lịch sử du lịch hạn chế

Một trong những lý do phổ biến khiến bạn bị từ chối Visa là do lịch sử du lịch hạn chế. Khi bạn chưa từng xuất ngoại hoặc chỉ du lịch ở các nước lân cận không cần Visa. Điều này sẽ khiến hồ sơ của bạn không đủ uy tín. Do đó, bạn cần có dấu nhập cảnh của một số nước phát triển sau đây: Trung Quốc, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Chưa chứng minh được sự ràng buộc với Việt Nam

Để được cấp Visa, bạn cần chứng minh rằng bản thân có sự ràng buộc với quê hương, tức là có lý do thực tế để quay trở lại Việt Nam sau khi hết hạn Visa. Các yếu tố như gia đình, công việc, tài sản,… có thể giúp bạn thể hiện sự ràng buộc này. Nếu không, bạn có thể nhận được thư mời phỏng vấn lần 2 khi làm thủ tục.

Mục đích chuyến đi không rõ ràng

Một trong những lý do tiếp theo khiến bạn phải phỏng vấn Visa Mỹ lần 2 chính là mục đích chuyến đi không rõ ràng. Vì thế, đối với các câu hỏi như bạn đến Hoa Kỳ để làm gì, câu trả lời thích hợp chính là cung cấp thông tin cụ thể về lịch trình, các địa điểm bạn sẽ lui tới và lý do bạn đến một khu vực nào đó.

Trả lời phỏng vấn Visa Mỹ chưa thuyết phục

Kỹ năng trả lời phỏng vấn là một yếu tố quan trọng để thành công trong việc xin Visa. Nếu câu trả lời của bạn không thể thuyết phục nhân viên Đại sứ quán về mục đích du lịch, hoặc cung cấp thông tin không rõ ràng, họ có thể từ chối yêu cầu của bạn. Ngoài ra, khi trả lời phỏng vấn, bạn cũng cần sự tự tin và thoải mái để không bị hiểu lầm có mục đích bất chính khi đến Mỹ.

Tờ khai DS 160 có chưa chính xác, có nhiều điểm nghi vấn

Tờ khai DS 160 là một phần quan trọng trong quá trình xin Visa. Nếu thông tin trong tờ khai không chính xác, không nhất quán hoặc có nhiều điểm nghi vấn, điều này có thể làm cho hồ sơ Visa của bạn bị đánh rớt.

Tờ khai DS 160 không thống nhất có thể khiến bạn phải phỏng vấn Visa Mỹ lần 2

Tờ khai DS 160 không thống nhất có thể khiến bạn phải phỏng vấn Visa Mỹ lần 2

Thay vào đó, hãy điền và làm nổi bật những thông tin về tài sản, công việc, lịch sử du lịch,… một cách chính xác và trung thực.

Một số kinh nghiệm phỏng vấn Visa Mỹ lần 2

Sau khi tìm ra được nguyên nhân khiến bạn rớt đợt phỏng vấn đầu tiên, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng hơn để thành công cho đợt phỏng vấn Visa Mỹ lần 2. Bên cạnh việc tự trau dồi và cải thiện, lắng nghe một số kinh nghiệm từ người đi trước có thể sẽ giúp ích cho bạn.

Nhấn mạnh về các ràng buộc và thể hiện sẽ quay về Việt Nam

Trước khi bước vào phỏng vấn Visa Mỹ lần 2, hãy nhớ thể hiện một cách rõ ràng sự ràng buộc mạnh mẽ với Việt Nam. Nếu bạn có gia đình, công việc ổn định, tài sản, hoặc bất kỳ liên kết nào khác, hãy chứng minh chúng một cách chi tiết. Điều này sẽ giúp thuyết phục Đại sứ quán rằng bạn có ý định quay trở lại Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi tại Mỹ.

Chuẩn bị hồ sơ kỹ càng

Để tăng khả năng thành công khi xin Visa lần 2, hãy chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng và đầy đủ. Bạn nên cung cấp tất cả các tài liệu, giấy tờ, và chứng từ cần thiết để hỗ trợ mục đích du lịch của mình. Việc này sẽ làm cho quá trình xét duyệt Visa dễ dàng hơn và giảm nguy cơ bị từ chối.

Cải thiện lịch sử đi du lịch nước ngoài

Nếu lịch sử du lịch của bạn trước đây còn hạn chế, hãy cố gắng cải thiện nó bằng cách thực hiện các chuyến đi khác.

Du lịch các nước khác có thể giúp bạn cải thiện hồ sơ Visa

Du lịch các nước khác có thể giúp bạn cải thiện hồ sơ Visa

Du lịch các nước như Hàn Quốc, Trung Quốc,Singapore,… trước khi đến Mỹ sẽ giúp hồ sơ của bạn trở nên đáng tin cậy.

Điền tờ khai xin Visa Mỹ chính xác và rõ ràng

Khi tiến hành phỏng vấn Visa Mỹ lần 2, bạn cần kê khai hồ sơ DS 160 một lần nữa. Rút kinh nghiệm từ lần trước, hãy điền hồ sơ một cách chính xác và rõ ràng. Trước khi nộp cho Đại sứ quán, hãy kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin và đảm bảo không có bất kỳ thiếu sót nào cho bộ hồ sơ này.

Trả lời phỏng vấn trung thực và trùng khớp với hồ sơ kê khai

Sau khi rớt phỏng vấn Visa lần 1, bạn nên phân tích lại các câu hỏi của người phỏng vấn một cách chi tiết và sửa đổi câu trả lời của bản thân sao cho phù hợp. Trong cuộc phỏng vấn, hãy trả lời một cách trung thực và khớp với thông tin trong hồ sơ kê khai. Hãy tự tin và thường xuyên mỉm cười khi trả lời các câu hỏi. Một tinh thần thoải mái và lịch sự sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt các nhân viên của Đại sứ quán.

Kỹ năng trả lời các câu hỏi tốt sẽ giúp bạn ghi điểm trong quá trình phỏng vấn Visa 

Kỹ năng trả lời các câu hỏi tốt sẽ giúp bạn ghi điểm trong quá trình phỏng vấn Visa 

Kinh nghiệm phỏng vấn Visa Mỹ lần 2 được dựa trên những thiếu sót của đợt phỏng vấn đầu tiên. Với những chia sẻ trên, AB TRAVEL hy vọng bạn sẽ có sự chuẩn bị thật tốt cho lần phỏng vấn tiếp theo. Chúc bạn thành công trên hành trình du lịch tại xứ sở cờ hoa.