Quảng trường Navona là một trong những địa điểm du lịch của nước Ý thu hút khá nhiều du khách ghé thăm. Đây là nơi có nhiều công trình kiến trúc châu Âu tuyệt đẹp cùng với không gian thanh lịch rộng lớn.

Lịch sử của quảng trường Navona

Quảng trường Navona là địa điểm có chiều dài lịch sử nổi tiếng

Quảng trường Navona là địa điểm có chiều dài lịch sử nổi tiếng

Quảng trường Navona hay còn có tên gọi khác là Piazza Navona, là quảng trường đã có từ rất lâu đời. Nhiều ghi chép ghi lại rằng, thuở trước, nơi này được xây dựng trên nền sân vận động cũ Domitian. Đây là sân có không gian mở được xây dựng bởi người La Mã cổ đại vào thế kỷ I dùng để xem các trò chơi thời xưa. Có một sự thật thú vị là quảng trường từng bị lãng quên hàng trăm năm. Cho đến thế kỷ XV, nơi này mới được tu sửa và cải tạo thành một không gian rộng lớn cùng với các toà nhà và đài phun nước với phong cách cổ điển tuyệt đẹp.

Ban đầu, quảng trường là nơi sinh hoạt dành cho giáo hội và các gia đình giáo hoàng. Đến cuối thế kỷ XV, dưới trị cai trị của Giáo Hoàng Innocent X, đã trở thành tụ điểm sinh hoạt công cộng cho đến hiện tại. Xuyên suốt chiều dài lịch sử, đây là địa điểm tổ chức nhiều sự kiện sân khấu và hoạt động cộng đồng dành cho người dân. Từ năm 1652 đến 1866, các hoạt động, sự kiện tại đây tạm dừng. Thay vào đó, quảng trường lại trở thành nơi sinh hoạt của người dân xứ Rome và cũng là địa điểm du lịch nổi tiếng nước Ý thu hút nhiều du khách.

Kiến trúc ấn tượng của quảng trường Navona

Xung quanh quảng trường Navona là những công trình kiến trúc độc đáo

Xung quanh quảng trường Navona là những công trình kiến trúc độc đáo

Có thể nói, quảng trường Navona là một trong những biểu tượng hoàn hảo nhất của kiến trúc Baroque. Từ thế kỷ XVII, nơi này đã trở thành biểu tượng nghệ thuật tuyệt vời điển hình ở Rome. Toà kiến trúc nổi bật nhất chiếm lĩnh quảng trường đó là nhà thờ Sant’Agnese ở Agone. Đây là nơi nổi tiếng với mái vòm được lấp đầy bởi những bức tranh tường lộng lẫy – tác phẩm của Ciro Ferri và Sebastiano Corbellin.

Bước vào quảng trường, bạn có thể nhìn thấy ngay trung tâm là đài phun nước của bốn dòng sông Fontana dei Quattro Fiumi. Đây là một thiết kế nổi tiếng của Bernini được xây dựng vào năm 1647 – 1651. Dựa trên cảm nhận của nhiều khách tham quan, đây là một đài phun nước có thiết kế tuyệt vời với các hệ thống được sử dụng một cách khéo léo. Bên cạnh đó, bạn còn có thể thấy những đài phun nước tuyệt đẹp khác như Neptune (xây vào năm 1547) nằm ở phía Bắc và Moor (có từ năm 1575) nằm ở phía Nam.

Ngoài ra, Piazza Navona còn sở hữu nhiều các công trình kiến trúc, những tượng đài nổi tiếng mang tính nghệ thuật tuyệt vời. Chính vì điều này đã biến nơi đây trở thành thiên đường nhỏ thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm.

Những trải nghiệm thú vị tại quảng trường nhất định phải thử

Quảng trường Navonađịa điểm nổi tiếng với những trải nghiệm thú vị mà bất kỳ du khách nào cũng không thể bỏ qua:

Tản bộ chiêm ngưỡng vẻ đẹp quảng trường

Tản bộ tại quảng trường Navona để tận hưởng không khí nhộn nhịp

Tản bộ tại quảng trường Navona để tận hưởng không khí nhộn nhịp

Quảng trường Navona là nơi có không gian rộng lớn hình bầu dục nên đây chính là nơi tản bộ lý tưởng nhất của thành phố Rome. Bạn có thể tận hưởng buổi sáng bằng cách thả bộ thư giãn cùng ly Espresso và nhâm nhi món tráng miệng Tartufo và thưởng thức nghệ thuật bởi các nghệ sĩ biểu diễn đường phố.

Quảng trường sẽ nhộn nhịp hơn vào buổi tối với vô số các trò chơi được tổ chức ở đây. Nếu bạn yêu thích sự náo nhiệt, bạn có thể tản bộ vào buổi tối để tận hưởng bầu không khí sôi động tại đây.

Thưởng thức Cafe và xem dòng người qua lại

Thưởng thức Cafe và ngắm dòng người qua lại là thú vui khi ghé thăm quảng trường Navona

Thưởng thức Cafe và ngắm dòng người qua lại là thú vui khi ghé thăm quảng trường Navona

Vì sở hữu không gian đi bộ rộng lớn nên bạn có thể bắt gặp bất kỳ quán Cafe, nhà hàng, quán ăn khi ghé thăm quảng trường Navona. Một trải nghiệm thú vị mà bạn không nên bỏ qua đó là ngôi thưởng thức Cafe tại quán và ngắm nhìn dòng người vội vã qua lại.

Bạn có thể gọi cho mình một tách Cappuccino nóng cùng với một miếng bánh Tiramisu thơm ngon. Sau đó, bạn có thể ngồi hàng giờ ở quán để tận hưởng nhịp sống yên bình của người dân xứ Rome tại đây.

Check-in tại quảng trường Navona

Quảng trường Navona - địa điểm nổi tiếng để Check-in vô cùng tuyệt vời

Quảng trường Navona – địa điểm nổi tiếng để Check-in vô cùng tuyệt vời

Đối với những ai thích chụp ảnh, việc Check-in tại quảng trường Navona là điều không nên bỏ qua. Bạn có thể tự tạo cho mình những bức ảnh độc đáo thông qua các địa điểm như nhà thờ Sant’ Agnese in Agone, đài phun nước Fontana dei Quattro Fiumi, các tượng đài nghệ thuật,…

Qua bài viết trên, AB TRAVEL đã tổng hợp tất tần tật các thông tin về quảng trường Navova xinh đẹp để bạn đọc có thể tìm hiểu và tham khảo. Mong rằng những điều thú vị của địa điểm nổi tiếng này sẽ giúp cho chuyến Tour du lịch Ý của bạn thêm phần thú vị và đáng nhớ hơn!