Tòa nhà Độc lập Philadelphia là “Cái nôi” chính trị, nơi chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử quan trọng trên thế giới. Đồng thời, tiểu bang cũng chứa đựng hàng loạt các di sản văn hóa của quốc gia.

Bên cạnh Chuông tự do, khi ghé thăm thành phố, bạn nhất định đừng bỏ qua địa danh lịch sử nổi tiếng này nhé!

Independence Hall - Tòa nhà đậm dấu ấn lịch sử tại Philadelphia

Independence Hall – Tòa nhà đậm dấu ấn lịch sử tại Philadelphia

Giới thiệu về Tòa nhà Độc lập Philadelphia

Tòa nhà Độc lập Philadelphia hay Independence Hall, Tòa nhà Tự do là một trong những công trình tiêu biểu hàng đầu nước Mỹ. Nó cho thấy nghệ thuật kiến trúc của quốc gia này đã từng phát triển, phồn thịnh như thế nào sau nhiều đợt thăng trầm. Hiện tại, tòa nhà nằm ngay giao lộ đường số 5 và số 6, phố Chestnut, thành phố Philadelphia, tiểu bang Pennsylvania.

Lịch sử của Tòa nhà Độc lập

Điểm đến này là một phần không thể thiếu trong lịch sử hình thành Hoa Kỳ, từ lúc sơ khai cho đến khi trở thành cường quốc số 1 trên toàn cầu.

Nguyên nhân xây dựng tòa nhà

Tòa nhà Độc lập Philadelphia được xây dựng nhằm mục đích làm nơi họp mặt chính thức của Hội nghị Lục địa II cũng như là địa điểm thường xuyên diễn ra các cuộc họp Hội nghị Hiến pháp Hoa Kỳ xưa. Cái tên ban đầu của công trình là Bang Pennsylvania, bởi lúc này góc phố Philadelphia có tên là Pennsylvania.

Quá trình xây dựng và hoàn thiện tòa nhà

Independence Hall có niên đại lâu đời và chứa đựng nhiều dấu ấn đặc biệt về lịch sử. Bắt đầu được khởi công xây dựng vào năm 1753, trải qua 21 năm, tòa nhà mới chính thức hoàn tất và đưa vào hoạt động.

Sự kiện lịch sử đã diễn ra tại Tòa nhà Độc lập

Tòa nhà Độc lập Philadelphia đã từng là nơi diễn ra Quốc hội khóa II Hoa Kỳ. Nơi mà bản Tuyên ngôn Độc lập được đại biểu 13 tiểu bang thuộc địa Mỹ tranh cãi, chấp thuận và ký kết thành văn kiện chính thức. Nó cũng từng có thời gian trở thành công viên lịch sử quốc gia sở hữu nhiều di sản giá trị vào năm 1979.

Khám phá bên trong Tòa nhà Độc lập Philadelphia

Tòa Independence Hall được xây dựng theo lối kiến trúc Georgia

Tòa Independence Hall được xây dựng theo lối kiến trúc Georgia

Tòa nhà Độc lập Philadelphia giống như một kho bảo tàng lưu giữ nhiều văn kiện chính trị quan trọng của cường quốc Mỹ. Đến đây tham quan địa điểm nổi tiếng này, bạn sẽ có cơ hội được tìm hiểu nhiều hơn về lịch sử cũng như kiến trúc độc đáo của tòa nhà. Chẳng hạn như:

Mô tả về kiến trúc và kiến trúc sư của tòa nhà

Independence Hall sở hữu phong cách thiết kế Georgia đặc trưng. Công trình do 2 kiến trúc sư Edmund Woolley và Andrew Hamilton lên ý tưởng thiết kế với điểm nhấn là những viên gạch đỏ nổi bật. Ngoài tòa nhà chính, Tòa nhà Độc lập Philadelphia còn có 2 tòa nhà phụ khác nhỏ hơn nằm kế bên. Phía Đông là Tòa nhà Thị Chính cũ (Old City Hall), phía Tây là Tòa nhà Quốc hội (Congress Hall).

Thông tin về các phòng và di tích trong Tòa nhà Độc lập

Nhìn bên ngoài, tổng thể tòa nhà trông có vẻ đơn giản nhưng bên trong là một khối kiến trúc vô cùng đồ sộ. Tòa nhà có 2 tầng, tầng một là nhà Hạ Viện, tầng hai là nhà Thượng Viện. Các tầng tại đây lưu giữ nhiều bản Tuyên ngôn Độc lập cũng như Hiến pháp trên thế giới. Nhiều di sản như bàn ghế đều được phục dựng như xưa. Phía bên tay trái của tòa nhà chính là tòa đô chánh cũ, còn bên phía là tòa Quốc hội cũ. Song song đối mặt với 3 tòa nhà, bạn sẽ thấy có một quảng trường lớn cũng mang tên Độc lập.

Trải nghiệm tham quan và khám phá Tòa nhà Độc lập Philadelphia

Đi qua từng tầng, từng phòng bạn sẽ phải thốt lên trầm trồ vì nét kiến trúc cổ điển cực kỳ tinh tế. Chúng được phác họa rõ nét cầu kỳ vẹn nguyên giữa thế giới hiện đại như ngày nay. Đến đây bạn không chỉ có cơ hội được tìm hiểu lịch sử, nét văn hóa của những năm thế kỷ 20. Bạn còn có thể dạo bước trên những thảm cỏ xanh, hòa mình vào không khí nhộn nhịp, vui tươi cùng người dân bản địa. Người dân tại Philadelphia thường chọn quảng trường Độc lập để tụ tập ca hát, nhảy múa hay tập thể dục bên nhau. Trải nghiệm này sẽ cho bạn thấy nét đẹp bình dị nhưng rất giá trị và ý nghĩa.

Tòa nhà Độc lập trong thời đại hiện đại

Quang cảnh tòa nhà cực nổi bật giữa công viên lịch sử quốc gia

Quang cảnh tòa nhà cực nổi bật giữa công viên lịch sử quốc gia

Hiện tại, Tòa nhà Độc lập Philadelphia cũng đóng vai trò quan trọng đối với thành phố này.

Vai trò của Tòa nhà Độc lập trong xã hội hiện đại

Nó là một phần trong tổ hợp công viên quốc gia được nhiều du khách ghé thăm nhất hiện nay. Trong khuôn khổ công viên, bạn sẽ có dịp được ngắm nhìn tòa nhà ở nhiều góc độ. Ngoài ra, hệ thống này còn sở hữu nhiều di tích hoành tráng như: Trung tâm Hiến pháp, tháp Chuông tự do,… Mọi người hãy tranh thủ ghé thăm để chiêm ngưỡng nhiều vẻ đẹp độc lạ, tinh tế của kiến trúc nơi đây nhé!

Những hoạt động và sự kiện được tổ chức tại Tòa nhà Độc lập

Tòa nhà Độc lập Philadelphia luôn luôn mở cửa đón khách du lịch ghé thăm và thăm thú các di tích lịch sử giá trị của quốc gia Mỹ. Ngoài ra, vào những dịp đặc biệt, nơi đây cũng tổ chức các cuộc triển lãm, diễn thuyết để du khách hiểu hơn về lịch sử nơi này.

Tầm quan trọng của Tòa nhà Độc lập đối với du lịch và giáo dục lịch sử

Tòa nhà Độc lập Philadelphia được UNESCO chính thức công nhận là di sản văn hóa của thế giới. Hiện nay, nơi đây đã trở thành một địa điểm có giá trị giáo dục lịch sử vô cùng quan trọng.

Đây được xem là di sản văn hóa do UNESCO công nhận

Đây được xem là di sản văn hóa do UNESCO công nhận

Hàng năm, tiểu bang xinh đẹp Pennsylvania đã tiếp đón hàng triệu lượt du khách ghé thăm Tòa nhà Độc Lập Philadelphia. Nếu là người có đam mê tìm hiểu về lịch sử, văn hóa các quốc gia trên thế giới, đừng bỏ lỡ địa danh đặc biệt này trong Tour du lịch Mỹ sắp tới cùng AB TRAVEL nhé!