Trụ sở Liên Hợp Quốc được coi là trung tâm của hòa bình và hợp tác quốc tế. Nơi đây thường xuyên diễn ra những sự kiện quan trọng tác động đến nhiều quốc gia trên thế giới. Cùng AB TRAVEL tìm hiểu tất tần tật về trụ sở Liên Hợp Quốc này nhé!

Những điều bạn nên biết về Trụ sở Liên Hợp Quốc

Chúng ta đều biết rằng Liên Hợp Quốc là một tổ chức có vai trò quan trọng đối với sự phát triển nhân loại. Vậy trụ sở của Liên Hợp Quốc ở đâu? AB TRAVEL sẽ bật mí cho bạn ngay sau đây.

Trụ sở của Liên Hợp Quốc ở đâu?

Trụ sở Liên Hợp Quốc hiện nay nằm ở khu phức hợp New York, Mỹ. Bạn có thể đến khám phá những điều thú vị của tổ chức này tại địa chỉ: số 760 Quảng trường Liên Hiệp Quốc, New York, Mỹ.

Kiến trúc độc đáo của Trụ sở Liên Hợp Quốc

Trụ sở Liên Hiệp Quốc nổi bật giữa những tòa cao ốc chọc trời ở New York. Từ xa, bạn có thể thấy kiến trúc mỏng nhưng rộng và vô cùng hoành tráng của nó.

Có thể bạn chưa biết kiến trúc độc đáo của tổ chức Liên Hợp Quốc

Có thể bạn chưa biết kiến trúc độc đáo của tổ chức Liên Hợp Quốc

Địa điểm nổi tiếng này bao gồm một tòa nhà chính 39 tầng và 3 khối nhà phụ khác. Nó được thiết kế bởi 11 kiến trúc sư đến từ nhiều nơi trên thế giới và phải mất đến 4 năm mới có thể hoàn thành.

Điểm nhấn đặc biệt của tòa nhà là hai mặt hướng tây và đông được bao phủ toàn bộ kính giảm nhiệt màu xanh. Điều này giúp hấp thụ tốt ánh sáng mặt trời và hạn chế các tia UV có hại cho nhân viên làm việc bên trong. Tầng 6, 16, 28 và 38 được bố trí các khoang thoát khí giúp tòa nhà thông thoáng hơn.

Không chỉ thế, kiến trúc của các căn phòng tiếp đón nguyên thủ quốc gia ở đây cũng vô cùng sang trọng. Những phòng họp có quy mô lớn được thiết kế hiện đại chắc chắn sẽ khiến bạn choáng ngợp.

Giải mã ý nghĩa các biểu tượng đặt tại Trụ sở chính

Trụ sở Liên Hợp Quốc còn nổi tiếng với nhiều biểu tượng mang nét đẹp sâu sắc. Đặc biệt nhất chính là hình ảnh một khẩu súng lục bị bẻ cong nòng nằm ngay trước tòa nhà. Bất cứ ai khi ghé thăm nơi đây cũng sẽ bị ấn tượng mạnh bởi bức tượng này. Nó tượng trưng cho nhiệm vụ giữ gìn hòa bình và bảo vệ thế giới khỏi chiến tranh của Liên Hợp Quốc.

Khẩu súng lục bị bẻ cong nòng nằm ngay trước tòa nhà Liên Hợp Quốc

Khẩu súng lục bị bẻ cong nòng nằm ngay trước tòa nhà Liên Hợp Quốc

Ở khu vực công viên ngoài trời ngay bên phải tòa nhà còn có tượng đài người đàn ông cầm búa đập xuống gươm. Bức tượng này có tên gọi là “Beat Swords into Plowshares”. Nó được xây dựng với cảm hứng từ ca khúc “Heal The World” của Michael Jackson.

Bức tượng Beat Swords into Plowshares tượng trưng cho nhiệm vụ cao cả của Liên Hợp Quốc

Bức tượng Beat Swords into Plowshares tượng trưng cho nhiệm vụ cao cả của Liên Hợp Quốc

Người đàn ông chính là hiện thân cho tổ chức Liên Hợp Quốc luôn muốn đẩy lùi bạo lực, xung đột trên thế giới.

Ý nghĩa Lá cờ Liên Hợp Quốc

Lá cờ Liên Hợp Quốc được thiết kế với sứ mệnh cao đẹp là gìn giữ hòa bình nhân loại. Bạn có thể thấy nền xanh nhạt với một quả địa cầu màu trắng nằm ở trung tâm của nó. Xanh nhạt được chọn là màu chủ đạo bởi nó đối ngược với màu đỏ – tượng trưng cho chiến tranh. Quả cầu trắng chính giữa tượng trưng cho các châu lục và quốc gia trên thế giới. Hình tròn này này bị cắt ngang ngay tâm bởi các đường: kinh tuyến gốc và đường đổi ngày quốc tế.

Lá cờ Liên Hợp Quốc với ý nghĩa nhân văn cao đẹp

Lá cờ Liên Hợp Quốc với ý nghĩa nhân văn cao đẹp

Ngoài ra còn có một vòng hoa làm từ cành ô liu nằm ngay dưới quả địa cầu. Điều này tượng trưng cho sự hòa bình, tự do của các quốc gia. Tất cả các chi tiết trên lá cờ đặt ở trụ sở Liên Hợp Quốc đều mang nét ý nghĩa đặc biệt. Tất cả kết hợp với nhau tạo ra biểu tượng hòa bình vì một thế giới không có chiến tranh.

Một vài kinh nghiệm bạn nên biết trước khi tham quan 

Hiện nay, bạn có thể đến New York và tham quan trụ sở Liên Hợp Quốc để khám phá những điều thú vị tại đây. Tuy vậy, vì vấn đề an ninh nên bạn sẽ phải tuân thủ nghiêm ngặt một số quy định như sau:

  • Tất cả du khách từ 12 tuổi trở lên phải xuất trình giấy tờ tùy thân bản gốc có ảnh hợp lệ. Các loại giấy tờ này phải do chính phủ Quốc gia Thành viên hoặc Quốc gia Quan sát viên của Liên Hợp Quốc cấp. Trẻ em dưới 12 tuổi bắt buộc cần có người lớn đi cùng.

Tất cả khách tham quan Trụ sở Liên Hợp Quốc đều phải có thẻ an ninh của Liên Hợp Quốc thì mới được phép vào cửa.

Một vài kinh nghiệm bạn nên biết trước khi tham quan Trụ sở Liên Hợp Quốc

Một vài kinh nghiệm bạn nên biết trước khi tham quan Trụ sở Liên Hợp Quốc

  • Bạn nên đến trước giờ tham quan khoảng 60 phút để đăng ký thủ tục an ninh. Trong quá trình kiểm tra, du khách sẽ phải đi qua máy soi, tháo thắt lưng, cởi giày,…
  • Cơ quan An ninh Liên Hợp Quốc có quyền trục xuất bất cứ ai có hành vi thô lỗ và ăn mặc không phù hợp. Vì vậy bạn cần cư xử đúng mực mang trang phục lịch sự và khi đến đây.

Chúng ta đã cùng nhau khám phá trụ sở Liên Hợp Quốc. Đây chắc chắn là địa điểm nên trải nghiệm nhất khi đến với thành phố New York. Bạn còn chần chừ gì mà chưa liên hệ với AB TRAVEL để lên kế hoạch cho chuyến đi tới đây nào.