Vườn quốc gia Denali sẽ là cuộc phiêu lưu vô cùng thú vị dành cho những người yêu thiên nhiên. Nằm ẩn mình giữa dãy núi Alaska, với diện tích rộng lớn cùng hệ sinh thái vô cùng phong phú sẽ thu hút bạn ngay từ lần đầu tiên khám phá. Để giúp bạn hiểu rõ thêm AB TRAVEL sẽ chia sẻ những thông tin vô cùng thú vị khi đến với Denali.

Tìm hiểu về vườn quốc gia Denali

Tìm hiểu về vườn quốc gia Denali

Những điều bạn nên biết khi ghé thăm vườn quốc gia Denali

Vườn quốc gia Denali là một trong các khu bảo tồn thiên nhiên có diện tích lớn nhất trên thế giới. Ngoài ra, còn rất nhiều thông tin có thể bạn chưa biết về công viên quốc gia này. Cùng điểm qua vài điều thú vị sau đây:

Lịch sử hình thành

Tại Denali nhà tự nhiên học có tên là Charles Sheldon đã nỗ lực chiến đấu để có thể bảo tồn được đất đai. Sheldon đã đi chuyển về phía Đông và mất 9 năm để khơi nguồn và vận động thành lập khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã ở khu vực Denali.

Nhờ những nỗ lực của ôngBan đầu công viên quốc gia được đặt tên là Mount Mckinley. Đến ngày 2 tháng 12 năm 1980 đã được đổi tên thành Denali.

Thời điểm lý tưởng để tham quan

Vậy thời điểm lý tưởng nào trong năm bạn có thể tham quan vườn quốc gia Denali. Bạn nên đi vào tháng 6, lúc này Alaska đang bước vào mùa hè nên thời tiết sẽ ấm áp hơn. Đối với khoảng tháng 8 và tháng 9 bạn sẽ được chiêm ngưỡng sự thay đổi màu sắc của các thảm thảo nguyên từ màu đỏ thẫm, cam, vàng…

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đến vườn quốc gia Denali để leo núi thì nên đi trước tháng 6. Nguyên nhân là vì sau thời gian tháng 6 rất dễ gặp phải vấn đề lở tuyết. Để đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến hành trình tham quan của bạn thì thời tiết là yếu tố quan trọng bạn nên quan tâm.

Bật mí những điều thú vị về vườn quốc gia Denali

Đối với những người yêu thích thiên nhiên thì Denali là một trong những địa điểm không thể bỏ qua. Vậy vườn quốc gia Denali có điều gì thú vị?

Khu dự trữ sinh quyển lâu đời nổi tiếng Thế giới

Vườn quốc gia Denali đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới lâu đời nhất vào năm 1976. Vườn quốc gia này có lịch sử địa chất lâu đời cùng với hệ sinh thái đa dạng. Đến với Denali bạn sẽ được thấy nhiều loại động thực vật hoang dã khác nhau.

Vườn quốc gia có hệ sinh thái đa dạng

Vườn quốc gia có hệ sinh thái đa dạng

“Đội kiểm lâm bốn chân” bảo vệ lãnh thổ

Có thể bạn chưa biết tại vườn quốc gia Denali có điều đặc biệt khi lực lượng kiểm lâm chính là những chú chó kéo xe. Đội kiểm lâm này được thành lập vào năm 1920 và tiếp tục duy trì cho đến hiện nay.

Mọi âm thanh trong Vườn quốc gia đều được giám sát

Đối với một khu vực vườn quốc gia rộng lớn như Denali thì cách quan sát tốt nhất đó chính là thu thập dữ liệu âm thanh. Hiện tại vườn quốc gia có hàng chục trạm âm thanh được đặt tại nhiều vị trí khác nhau.

Dựa vào những âm thanh thu được các nhà nghiên cứu sẽ nhận biết được các biến động như tiếng của băng tuyết lở, tiếng chó tru, tiếng nước chảy…

Nơi ngắm nhìn các loài động vật bước ra từ cổ tích

Vườn quốc gia Denali được xem là thiên đường của các loài động vật. Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những loài vật ngỡ chỉ có trong chuyện cổ tích. Một số loài động vật tiêu biểu như là cừu sừng mảnh, chó sói, nai sừng tấm…

Hiện nay theo các số liệu thống kê thì Denali có khoảng 38 loài động vật có vú, 14 loài cá, 172 loài chim và các loài lưỡng cư.

Khám phá lịch sử phong phú về cổ sinh vật học

Nếu bạn muốn khám phá lịch sử về cổ học thì vườn quốc gia Denali là lựa chọn không thể bỏ qua. Tại nơi đây các nhà khoa học đã tìm ra được các vết tích khủng long vào năm 2005 như là dấu chân, dấu cơ thể… Những dấu vết có niên đại lên đến 65 đến 72 triệu năm về trước.

Vườn quốc gia Denali có nhiều điều thú vị

Vườn quốc gia Denali có nhiều điều thú vị

Những trải nghiệm tuyệt vời tại vườn quốc gia Denali

Đến với vườn quốc gia Denali, bạn sẽ được tham gia một số trải nghiệm tuyệt vời như:

Trải nghiệm Bus Tour tại vườn quốc gia

Nếu bạn muốn được chiêm ngưỡng vườn quốc gia Denali thì đừng nên bỏ qua trải nghiệm Bus Tour. Thời gian tham quan Bus Tour vào khoảng 4.5h đến 11h. Đối với các tour du lịch này đều được hướng dẫn tận tình bởi các tài xế có nhiều kinh nghiệm.

Đi bộ đường dài và cắm trại

Một trong những trải nghiệm bạn có thể thử khi đến với vườn quốc gia Denali đó là đi bộ đường dài. Ngoài ra thì còn có cả khu cắm trại trên bờ sông Savage riêng biệt cho du khách. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi bạn được hòa mình vào thiên nhiên.

Đạp xe trên đường Park

Đường Park là tên con đường duy nhất để bạn có thể tham quan vườn quốc gia Denali. Bạn được sử dụng các phương tiện cá nhân trong vòng 15 dặm đầu tiên nên đạp xe đạp được rất nhiều người lựa chọn.

Ngắm nhìn thiên nhiên từ trên không

Tham quan vườn quốc gia từ trên không sẽ mang lại cho bạn vô số cảm giác mới lạ. Bạn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh của vườn quốc gia từ các loại động thực vật phong phú, màu sắc đến thảm thực vật hay cả dãy núi Alaska.

Một số trải nghiệm khi đến với Denali

Một số trải nghiệm khi đến với Denali

AB TRAVEL vừa chia sẻ đến bạn những thông tin thú vị về vườn quốc gia Denali. Nếu bạn chưa lựa chọn được cho mình một địa điểm du lịch và trải nghiệm thú vị thì không nên bỏ qua vườn quốc gia này.