Xin Visa du lịch Mỹ dành cho mẹ đơn thân là đề tài được nhiều người quan tâm. Bởi đây là đối tượng ít có những ràng buộc tại Việt Nam nên các nhân viên lãnh sự sẽ cân nhắc trước khi cấp thị thực. Trên thực tế, trường hợp này vẫn có thể được cấp Visa nếu như đáp ứng được một số điều kiện, hãy cùng AB TRAVEL tìm hiểu qua bài viết chi tiết dưới đây.

Yếu tố quyết định mẹ đơn thân có được cấp Visa Mỹ hay không?

Mẹ đơn thân có được cấp Visa du lịch Mỹ hay không sẽ phụ thuộc vào những yếu tố như sau:

Bật mí kinh nghiệm xin Visa du lịch Mỹ cho mẹ đơn thân

Xin Visa du lch M có mc đích rõ ràng s d dàng đưc chp thun hơn 

Mục đích xin Visa

Để xin Visa du lịch Mỹ thành công, yếu tố đầu tiên quyết định đó là mục đích phải rõ ràng. Bạn phải xác định được lý do sang Mỹ để làm gì? Đi chơi, thăm người thân, giao lưu, học hỏi hay một lý do nào đó khác.

Đối với trường hợp là mẹ đơn thân không có nhiều ràng buộc tại Việt Nam, điều này rất khó để các nhân viên lãnh sự cấp thị thực. Tuy nhiên, vẫn có cách giải quyết, bạn có thể chứng minh những ràng buộc tại Việt Nam như gia đình, nhà cửa, tài sản, công việc,… Từ đó, các nhân viên lãnh sự có thể xem xét và cấp thị thực du lịch cho bạn.

Khả năng tài chính

Kh năng tài chính mnh có th chi tr cho chuyến đi

Một trong những yếu tố khác để được cấp Visa du lịch Mỹ đó là khả năng tài chính phải mạnh và có thể chi trả toàn bộ chuyến đi. Lãnh sự quán sẽ yêu cầu bạn chứng minh thông qua một số giấy tờ như sau:

  • Tổng số tài sản đang sở hữu.
  • Công việc, sự nghiệp,…
  • Vị trí công việc bạn đang có và mức thu nhập mỗi tháng.
  • Trình độ học vấn cụ thể.

Tất cả những điều trên sẽ giúp bạn chứng minh với nhân viên lãnh sự một cách rõ ràng hơn về tài chính. Đối với trường hợp là mẹ đơn thân, nếu như bạn đáp ứng đủ điều kiện này, việc được cấp Visa du lịch Mỹ là hoàn toàn có khả năng.

Ràng buộc tại Việt Nam

Ngoài hai yếu tố trên, để được cấp Visa du lịch Mỹ bạn cần phải chứng minh được sự ràng buộc tại Việt Nam. Vì điều này sẽ là cơ sở chắc chắn để các viên chức thị thực tin rằng bạn sẽ quay về nước sau khi kết thúc chuyến đi.

Bật mí kinh nghiệm xin Visa du lịch Mỹ cho mẹ đơn thân

S ràng buc Vit Nam bao gm thân nhân, công vic, tài sn,… 

Mỹ là một trong những quốc gia từng bị nhiều trường hợp nhập cư trái phép khiến nảy sinh nhiều vấn đề không tốt tác động đến kinh tế và xã hội tại quốc gia này. Vì vậy, các quy định về thị thực và nhập cảnh Mỹ luôn được thắt chặt trong nhiều năm qua.

Để được cấp Visa du lịch Mỹ, bạn phải chứng minh những yếu tố ràng buộc và cam kết với Lãnh sự quán rằng bạn không có ý định ở lại Mỹ trái phép. Một số yếu tố mà bạn có thể chứng minh sự ràng buộc đó là gia đình, tài sản, hợp đồng lao động, sự nghiệp, cơ sở kinh doanh,…

Đối với mẹ đơn thân, nếu như bạn có đủ mọi ràng buộc tại Việt Nam, việc được cấp Visa du lịch Mỹ là điều có thể xảy ra. Tuy nhiên, trong trường hợp cả 2 mẹ con cùng đi du lịch, những ràng buộc về thân nhân ở Việt Nam sẽ không cao vì không có mối quan hệ thân nhân nào đủ lớn để quay về sau chuyến đi. Vì vậy, bạn nên cân nhắc việc đi du lịch Mỹ một mình sẽ dễ được cấp thị thực hơn.

Lời khuyên cho mẹ đơn thân khi xin Visa du lịch Mỹ

Để được cấp thị thực du lịch Mỹ cho mẹ đơn thân thuận lợi, dưới đây là một số lời khuyên hữu ích mà bạn có thể tham khảo:

Một kế hoạch du lịch chi tiết sẽ tạo niềm tin cho nhân viên lãnh sự

Mt kế hoch du lch chi tiết s to nim tin cho nhân viên lãnh s 

Lên kế hoạch du lịch linh hoạt để không ảnh hưởng đến con cái

Một kế hoạch du lịch chi tiết bao gồm thời gian bắt đầu, nơi lưu trú, địa điểm tham quan, thời gian quay về,… sẽ giúp cho bạn có được lòng tin với các nhân viên lãnh sự. Điều này cho thấy bạn thực sự nghiêm túc với chuyến đi và bạn sẽ quay trở về sau khi chuyến hành trình kết thúc.

Đối với mẹ đơn thân, trường hợp cả hai cùng đi Mỹ sẽ rất khó để nhân viên lãnh sự đồng ý cấp Visa. Vì vậy, bạn có thể du lịch một mình và chứng minh rằng kế hoạch du lịch của bạn sẽ không ảnh hưởng gì đến con cái.

Chuẩn bị tài chính và hồ sơ thật cẩn thận

Đối với vấn đề tài chính, bạn cần phải đáp ứng đủ các điều kiện như sổ tiết kiệm tối thiểu 300 triệu, giấy tờ nhà/đất, hợp đồng lao động, giấy phép kinh doanh,… hiện có tại Việt Nam. Điều này vừa chứng minh được sự ràng buộc tại quốc gia mà bạn đang sinh sống vừa chứng minh được bạn có đủ khả năng tài chính để có thể chi trả cho chuyến đi.

Về hồ sơ, bạn nên chuẩn bị thật kỹ và đáp ứng đủ 3 yếu tố: đầy đủ, rõ ràng và trung thực. Một bộ hồ sơ chi tiết sẽ bao gồm:

  • Passport còn thời hạn trên 06 tháng tính đến ngày sẽ bắt đầu đi.
  • Đơn xin cấp thị thực du lịch Mỹ.
  • Ảnh chụp nền trắng theo đúng yêu cầu của lãnh sự quán,…

Đối với mẹ đơn thân, những yếu tố này cần phải chứng minh càng chi tiết càng tốt. Như vậy, khả năng được cấp thị thực du lịch là điều có thể xảy ra.

Qua bài viết trên, AB TRAVEL đã chia sẻ những kinh nghiệm xin Visa du lịch Mỹ cho mẹ đơn thân để bạn đọc có thể tham khảo. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp các mẹ có cơ hội được đi du lịch ở “xứ sở cờ hoa” suôn sẻ và nhiều niềm vui.