Hoa Kì luôn là điểm đến mơ ước của rất nhiều khách du lịch, nhưng để cầm được thị thực Mỹ trên tay thì không phải là điều dễ dàng. Hãy để AB TRAVEL chia sẻ cùng bạn những yếu tố giúp hồ sơ Visa du lịch Mỹ được đánh giá cao hơn và hiện thực hóa giấc mơ của bạn.

Các nguyên nhân có thể dẫn đến trượt Visa Mỹ

Các yếu tố giúp hồ sơ xin Visa du lịch Mỹ được đánh giá cao hơn

Xin Visa du lịch Mỹ chưa bao giờ là dễ dàng

Mục đích chuyến đi không rõ ràng

Việc không nêu được rõ ràng mục đích của chuyến đi là một trong những lý do rất phổ biến khiến bạn bị từ chối Visa Mỹ. Khi xét duyệt hồ sơ nếu đương đơn không thể hiện được chi tiết và kỹ càng về lịch trình, thời gian, địa điểm cũng như không chứng minh được chắc chắn rằng bạn sẽ quay trở về nước sau chuyến đi thì Lãnh sự quán có thể sẽ nghi ngờ và từ chối hồ sơ của bạn.

Khả năng tài chính yếu

Khi xin Visa du lịch Mỹ, cơ quan lãnh sự sẽ xem xét khả năng tài chính của đương đơn, nếu không cung cấp đủ bằng chứng như thu nhập cá nhân, sổ tiết kiệm, hợp đồng lao động, thuế thu nhập và tài sản như nhà đất, ô tô để đảm bảo rằng bạn có đủ ngân sách chi trả cho chuyến du lịch và không có ý định làm việc hoặc sinh sống ở Mỹ một cách bất hợp pháp thì hồ sơ của bạn có khả năng cao không được thông qua.

Chưa chứng minh ràng buộc quay về Việt Nam

Khả năng trượt Visa Mỹ sẽ là rất cao nếu bạn không cung cấp đủ bằng chứng về các ràng buộc quay về Việt Nam sau khi hoàn thành chuyến du lịch của mình như gia đình, công việc ổn định, tài sản, cam kết trở lại hoặc các ràng buộc khác, viên chức lãnh sự có thể cho rằng bạn có nguy cơ ở lại Mỹ không hợp pháp và từ chối hồ sơ của bạn.

Tổng hợp các yếu tố giúp hồ sơ xin Visa du lịch Mỹ được đánh giá cao hơn

Chứng minh các yếu tố quan trọng để hồ sơ Visa Mỹ được đánh giá cao hơn

Chứng minh các yếu tố quan trọng để hồ sơ Visa Mỹ được đánh giá cao hơn

Việc chuẩn bị một hồ sơ đầy đủ và chính xác, cùng với chứng minh các yếu tố quan trọng, có thể giúp hồ sơ xin Visa du lịch Mỹ của bạn được đánh giá cao hơn. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng để bạn có thể lưu ý và chuẩn bị.

Cách chứng minh mục đích chuyến đi rõ ràng?

Khi xin Visa du lịch Mỹ, việc chứng minh mục đích chuyến đi rõ ràng là một yếu tố quan trọng để đảm bảo rằng bạn chỉ có ý định du lịch và không có kế hoạch làm việc hoặc sinh sống ở Mỹ một cách bất hợp pháp.

  • Lên kế hoạch cụ thể và chi tiết: cung cấp một lịch trình du lịch chi tiết cho chuyến đi của bạn, bao gồm các điểm đến, hoạt động dự kiến và thời gian lưu trú. Điều này thể hiện với lãnh sư quán rằng bạn đã có một kế hoạch du lịch cụ thể và không có bất cứ ý định làm việc hoặc sinh sống nào ở Mỹ.
  • Đặt trước khách sạn và vé máy bay: cung cấp bằng chứng về việc đã đặt trước khách sạn và vé máy bay cho chuyến đi của bạn. Điều này chứng minh rằng bạn đã có kế hoạch cụ thể và không có ý định ở lại Mỹ lâu dài.
  • Đã từng đi du lịch nhiều quốc gia khác: sẽ là một trong những lợi thế của bạn khi xin Visa du lịch Mỹ, nếu hộ chiếu của đương đơn có đóng dấu thị thực của những quốc gia mà bạn đã từng đến, đặc biệt là các nước phát triển như Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc và Châu Âu. Đồng thời tuân thủ luật pháp của đất nước đó, không để lại bất cứ rắc rối nào và rời khỏi đúng thời hạn trên thị thực thì Lãnh sự quán sẽ tin rằng đương đơn cũng sẽ là người sử dụng Visa đúng mục đích khi đến du lịch Mỹ.
  • Tuổi tác: không có một độ tuổi cụ thể để đảm bảo không bị trượt Visa Mỹ. Quyết định cuối cùng vẫn nằm trong tay cơ quan Lãnh sự quán và được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố khác nữa. Tuy nhiên các chuyên viên lãnh sự sẽ có xu hướng nghĩ rằng những đương đơn lớn tuổi sẽ sử dụng Visa đúng mục đích như thăm con cái, người thân, du lịch và sẽ không dễ dàng rời bỏ quê hương của mình.

Chứng minh khả năng tài chính như thế nào?

Chứng minh bạn có tài chính vững vàng

Chứng minh bạn có tài chính vững vàng

  • Về công việc: nếu đương đơn đang làm việc cho một công ty, tổ chức hay một tập đoàn trong và ngoài nước, bạn cần cung cấp giấy chứng nhận công việc, lịch trình công tác, hợp đồng lao động hoặc bằng chứng về thu nhập hàng tháng để chứng minh khả năng tài chính của bạn.
  • Vị trí công tác và trình độ chuyên môn: đương đơn nên tạo một bộ hồ sơ nghề nghiệp đính kèm để giúp cho Lãnh sự quán có cái nhìn bao quát về vị trí công tác và trình độ chuyên môn của bạn. Bao gồm bằng tốt nghiệp Đại học, chứng chỉ nghề nghiệp, giấy chứng nhận các chương trình đào tạo hoặc bất kỳ tài liệu nào khác có liên quan. Ngoài ra bạn có thể cung cấp bằng chứng về kinh nghiệm làm việc của bạn thông qua thư giới thiệu/ thư mời nhận việc hoặc hợp đồng lao động có ghi rõ ràng và cụ thể vị trí, chức vụ, thời gian làm việc và mức lương.
  • Địa vị xã hội: nếu bạn có địa vị cao và có quan hệ xã hội với những người có quyền lực, điều này có thể tạo ra ảnh hưởng tích cực lên quyết định cấp Visa của Lãnh sự quán. Tuy nhiên, nó không đồng nghĩa với việc địa vị xã hội thấp sẽ không được cấp Visa mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Nên chuẩn bị và cung cấp đầy đủ bằng chứng, tuân thủ các yêu cầu cụ thể để tăng khả năng thành công khi xin Visa du lịch Mỹ.
  • Tài sản sở hữu tại Việt Nam: khi xin Visa du lịch Mỹ, việc chứng minh được những tài sản mà đương đơn đang sở hữu tại Việt Nam là khá quan trọng. Nó thể hiện được với các chuyên viên lãnh sự về khả năng tài chính của bạn, bạn hoàn toàn không cần thiết phải ở lại sinh sống hay làm việc bất hợp pháp tại đất nước của họ. Nếu bạn sở hữu bất động sản như nhà, đất, căn hộ hay xe hơi hoặc phương tiện di chuyển khác nên cung cấp bản sao giấy chứng nhận sở hữu hoặc giấy tờ liên quan để chứng minh tài sản. Ngoài ra tiền gửi tiết kiệm ngân hàng hay cổ phần trong các công ty, tổ chức cũng nên được thể hiện trong hồ sơ xin cấp Visa của bạn.

Làm sao để chứng minh những ràng buộc tại Việt Nam

Chứng minh ràng buộc tại đất nước của bạn

Chứng minh ràng buộc tại đất nước của bạn

Ràng buộc về các mối quan hệ: để chứng minh những ràng buộc về các mối quan hệ tại Việt Nam khi xin Visa du lịch Mỹ, bạn có thể cung cấp bản sao sổ hộ khẩu, hộ chiếu, căn cước công dân, giấy khai sinh, hôn thú, giấy tờ liên quan đến con cái,… những giấy tờ này sẽ chứng minh rằng đương đơn có mối quan hệ gia đình tại Việt Nam và sẽ trở về nước khi hết thị thực.

Ràng buộc về tài sản, tài chính: cung cấp các bản sao kê ngân hàng trong khoảng thời gian gần nhất, bản sao giấy chứng nhận sở hữu bất động sản, nhà, xe, công ty, hoặc hợp đồng thuê nhà, hợp đồng lao động để chứng minh rằng bạn có sự ràng buộc với những tài sản đang sở hữu tại Việt Nam và hoàn toàn không có lý do để ở lại sinh sống hay làm việc trên đất Mỹ.

Trên đây AB TRAVEL đã tổng hợp và cung cấp cho bạn đầy đủ các yếu tố để giúp hồ sơ xin Visa du lịch Mỹ được đánh giá cao hơn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tiến gần hơn tới xứ sở cờ hoa!