Đến với nước pháp vào tháng 2 bạn sẽ được tham gia vào lễ hội Carnival Nice. Đây là một lễ hội hóa trang có quy mô lớn với nhiều điều thú vị thu hút các du khách. AB Travel sẽ cùng bạn tìm hiểu thêm các thông tin về lễ hội này trước khi chúng ta bắt đầu du lịch đến nước Pháp xinh đẹp nhé.

Tìm hiểu về lễ hội Carnival Nice của Pháp

Tìm hiểu về lễ hội Carnival Nice của Pháp

Đôi nét về lễ hội Carnival Nice ở Pháp

Bạn biết gì về lễ hội Carnival Nice diễn ra ở Pháp hay chưa? Đừng bỏ qua những thông tin thú vị dưới đây.

Thời gian diễn ra lễ hội Carnival Nice

Ở Pháp lễ hội sẽ được tổ chức tại quảng trường Massena thuộc trung tâm thành phố Nice. Thời gian diễn ra kể từ ngày 14 tháng 2 cho đến ngày 4 tháng 3. Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội bạn sẽ được hòa mình vào bầu không khí nhộn nhịp và sôi động. Đặc biệt nó sẽ kết thúc trước khi bắt đầu tổ chức lễ hội ăn chay. Lễ hội hóa trang này thu hút đến hàng trăm nghìn lượt khách tham dự mỗi năm. Vậy nên, bạn đừng bỏ qua cơ hội được khám phá thêm nhiều điều đặc sắc về văn hóa của người dân nơi đây.

Lịch sử hình thành lễ hội Carnival Nice

Đối với người dân Pháp lễ hội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng và đã được tổ chức từ trong xã hội công giáo La Mã. Carnival có lịch sử lâu đời khoảng 700 năm nay từ thế kỷ thứ 18. Hiện nay lễ hội Carnival Nice đang là một trong ba lễ hội hóa trang lớn nhất thế giới cùng với Rio của Brazil và Venice của Italy. Ngoài ra, Carnival còn có ý nghĩa không chỉ với người dân vùng

Côte D’Azur nói riêng mà còn cả nước Pháp nói chung.

Lễ hội có ý nghĩa đặc biệt với người dân Pháp

Lễ hội có ý nghĩa đặc biệt với người dân Pháp

Những hoạt động nổi bật tại lễ hội Carnival Nice

Lễ hội Carnival Nice sẽ mang đến cho du khách không gian ngập tràn cảm xúc, mãn nhãn với các màn trình diễn. Đến đây, bạn sẽ được tham dự 3 sự kiện quan trọng đó là lễ hội hóa trang Corso, trận chiến muôn hóa và diễu hành ánh sáng.

Chiêm ngưỡng lễ hội hóa trang Corso

Đối với sự kiện này sẽ được chia chủ đề theo các từng năm khác nhau. Bạn sẽ thấy được một cuộc diễu hành lớn diễn ra với sự tham gia của rất nhiều các thợ hóa trang. Tất cả đường phố ngập tràn trong những bộ trang phục có nhiều màu sắc rực rỡ.

Các nghệ nhân sẽ hóa trang thành các nhân vật chính trị gia nổi tiếng của nước Pháp. Có thể trước đây bạn đã từng tham gia những lễ hội tại các nước khác, tuy nhiên khi ngắm nhìn trang phục được trình diễn tại đất nước xinh đẹp này chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một cảm xúc khác biệt.

Lễ hội hóa trang sôi động trên các con phố

Lễ hội hóa trang sôi động trên các con phố

Bataille de Fleurs – Trận chiến muôn hoa

Trận chiến muôn hoa sẽ là một hoạt động mà rất nhiều người quan tâm và thích thú. Vào năm 1786 có một nghệ sĩ người Đức yêu thích hoa đã lên ý tưởng cho hoạt động này. Từ đó trở về sau Bataille de Fleurs đã trở thành một phần không thể thiếu trong lễ hội hóa trang Carnival Nice. Chủ đề của ý tưởng đó là trên phố sẽ xuất hiện những cổ xe ngựa. Trên xe sẽ có những cô gái trẻ tuổi, xinh đẹp, ăn mặc bắt mắt và ném những bông hoa tươi về phía mọi người xung quanh. Thông thường hoa được sử dụng cho sự kiện đó là huệ tây, hoa cúc, Mimosa,…

Các cô gái ném hoa trên phố

Các cô gái ném hoa trên phố

Bữa tiệc ánh sáng

Phần cuối cùng của lễ hội đó là bữa tiệc ánh sáng được diễn ra hoành tráng. Bạn sẽ thấy một đoàn xe ngựa với ánh sáng lung linh diễu hành trên phố. Các nghệ nhân thì hóa trang thành vô số những nhân vật đặc biệt. Những người tham gia có thể thỏa sức sáng tạo, vẽ biếm họa theo sở thích về nhiều chủ đề khác nhau. Những chủ đề này không chỉ xoay quanh của người dân sinh sống tại Nice mà còn cả các quốc gia trên thế giới.

Vào các năm, lễ hội Carnival Nice sẽ đem lại những màn trình diễn vô cùng độc đáo theo chủ đề ngụ ngôn, khôi hài. Ngoài ra bạn còn thấy thêm nhiều chủ đề nữa như là hoạt hình, nghệ thuật đường phố hay sự tham gia của các nhóm nhạc.

Các con phố ngập tràn trong ánh sáng

Các con phố ngập tràn trong ánh sáng

Đến với thành phố Nice vào dịp đặc biệt này bạn sẽ cảm nhận được bầu không khí tràn đầy sức sống của người dân nơi đây. Bạn cũng có thể kết hợp thêm nhiều hoạt động khác như tham quan, mua sắm, khám phá ẩm thực,… Một trong những điều bạn cần lưu ý trước khi bắt đầu du lịch đến vùng đất này là hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin như các chuyến bay, phương tiện di chuyển, địa điểm nghỉ chân,…

AB TRAVEL vừa cùng các bạn khám phá thêm nhiều điều thú vị về lễ hội Carnival Nice. Qua những gì đã chia sẻ chắc hẳn chúng ta ai cũng mong muốn được một lần đặt chân đến nơi đây. Mong rằng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời và biết thêm được nhiều lễ hội, văn hóa của các vùng đất khác nhau.