Nếu bạn là một người yêu thích hương vị của rượu vang thì nước Pháp sẽ là địa điểm lý tưởng để bạn khám phá. Lễ hội rượu vang ở Pháp hàng năm thu hút đông đảo du khách trên thế giới. Hãy cùng AB TRAVEL khám phá xem lễ hội này có những gì nhé.

Tìm hiểu về lễ hội rượu vang ở Pháp

Tìm hiểu về lễ hội rượu vang ở Pháp

Lịch sử của lễ hội rượu vang ở Pháp

Nếu bạn muốn tham gia vào lễ hội rượu vang ở Pháp thì đừng quên tìm hiểu thêm nhiều điều thú vị dưới đây:

Lễ hội rượu vang ra đời từ khi nào?

Lễ hội rượu rượu vang tại nước Pháp được tổ chức 2 năm một lần từ rất lâu đời tại thành phố Bordeaux. Đây được xem là một trong những lễ hội truyền thống của người dân Pháp. Sự kiện du lịch này thu hút du khách trong nước và quốc tế, thể hiện nét văn hóa độc đáo.

Lễ hội ra đời từ rất lâu

Lễ hội ra đời từ rất lâu

Lịch sử phát triển

Khi mới được tổ chức, lễ hội rượu vang chỉ có quy mô địa phương. Đây là dịp để các nông dân địa phương trồng nho và những nhà sản xuất rượu nho được gặp gỡ, giao lưu sau một mùa vụ thu hoạch. Những người tham gia sẽ cùng nhau trao đổi, học tập thêm nhiều kinh nghiệm để phát triển cho mùa vụ tiếp theo. Sau đó dần dần trở thành một lễ hội thường niên và có tầm ảnh hưởng lớn hơn. Đây được xem là ngày lễ có tầm quan trọng đặc biệt của đất nước này.

Ngoài ra, đây còn là dịp để mọi người từ dân địa phương cho đến khách du lịch có thể thưởng thức những hoạt động văn hóa, âm nhạc, ẩm thực,…Thời gian lễ hội diễn ra khoảng 4 ngày nhằm quảng bá rượu vang. Trung tâm của lễ hội rượu vang ở Pháp là con đường trưng bày rượu vang dọc theo bờ sông Garonne dài khoảng 2km. Tại đây có đến hơn 80 nhãn hiệu rượu vang với 12 quầy thử rượu. Đến đây bạn sẽ được thưởng thức những loại rượu vang trứ danh của nước Pháp. Đây cũng là dịp để người dân Pháp quảng bá quốc phẩm đến bạn bè trên thế giới.

Các lễ hội rượu vang nổi tiếng ở Pháp

Đến với nước Pháp xinh đẹp, bạn sẽ có cơ hội tham gia một số lễ hội rượu vang sau:

Lễ hội vang Bordeaux

Bordeaux là một trong những thành phố quan trọng ở nước Pháp và nằm ở hạ nguồn con sông Garonne và là thủ đô của rượu vang thế giới. Tại đây có khoảng 117.000 hecta trồng nho, 9000 xưởng sản xuất rượu nho. Vậy nên nơi đây có rất nhiều nông trại nho, các công ty làm đại lý. Nguồn doanh thu mang lại cho thành phố này là vô cùng lớn. Nếu bạn được nếm thử rượu vang tại đây, bạn sẽ thấy có hương vị rất đặc biệt. Giống nho ở đây đều là những loại nho nổi tiếng, quá trình chăm sóc rất tỉ mỉ và cẩn thận.

Để cho ra đời chai rượu nho thơm ngon họ đã sử dụng công thức bí mật hàng nghìn năm. Các hầm rượu vang khổng lồ được nằm bên trong lòng đất để đảm bảo được nhiệt độ và độ ẩm. Lễ hội rượu vang là một sự kiện văn hóa và du lịch lớn nhất nước Pháp để tôn vinh truyền thống làm rượu vang của đất nước này. Bạn sẽ được trải nghiệm, hòa mình vào bầu không khí nhộn nhịp. Ngoài ra còn được tìm hiểu thêm nhiều điều thú vị về văn hóa, con người nơi đây.

Lễ hội vang Beaujolais Nouveau

Một trong những điểm nổi bật khi nhắc đến rượu vang Beaujolais Nouveau đó là chỉ sử dụng duy nhất loại nho Gamay. Đây là giống nho được trồng phổ biến tại vùng Beaujolais.

Một số lễ hội rượu vang được tổ chức tại nước Pháp

Một số lễ hội rượu vang được tổ chức tại nước Pháp

Các hoạt động thú vị tại lễ hội rượu vang ở Pháp

Bạn đừng bỏ lỡ những hoạt động khi tham gia lễ hội rượu vang ở Pháp như:

Nhiều hoạt động vui chơi giải trí

Khi tham gia lễ hội rượu vang bạn sẽ thưởng thức các loại rượu thơm ngon hàng đầu thế giới. Ngoài ra, bạn sẽ có dịp khám phá không gian văn hóa nơi đây với các buổi hòa nhạc, triển lãm,… Nhờ vậy mà bạn sẽ có được một trải nghiệm vui vẻ, tận hưởng trọn vẹn hương rượu tuyệt diệu trong những ngày diễn ra. Không những vậy, trong lễ hội còn có hoạt động kỷ niệm cho mối quan hệ hữu nghị giữa các thành phố trên thế giới. Một số bộ phim Hollywood cũng được tái hiện một cách hoành tráng.

Các cuộc thi mang lại nhiều màu sắc cho lễ hội rượu vang ở Pháp

Một trong những điều thú vị khi đến lễ hội đó là cuộc thi lăn thùng rượu. Đây cũng là trò chơi thu hút đông đảo người tham gia. Ngoài ra, một trong những điều được mong chờ nhất đó là các màn trình diễn pháo hoa. Sự kết hợp của âm thanh và ánh sáng mang lại cho người xem vô vàn cảm xúc.

Ẩm thực phong phú

Một trong những điều không thể bỏ qua khi thưởng thức rượu vang đó chính là các món ăn kèm. Một số món ngon bạn nên thưởng thức như là Pizza, thịt cừu, bò bít tết,…

Những món ăn kết hợp cùng rượu vang

Những món ăn kết hợp cùng rượu vang

Nếu bạn chưa lựa chọn được địa điểm du lịch tiếp theo thì đừng bỏ qua nước Pháp. Đây là đất nước có nền văn hóa phong phú và thú vị. Một trong những điều hấp dẫn du khách đó chính là lễ hội rượu vang ở Pháp. Đừng chần chờ nữa mà hãy cùng AB TRAVEL chuẩn bị khám phá thêm một vùng đất mới nào.