Đặt chân đến nước Mỹ có lẽ là ước mơ của nhiều người trên thế giới bất kể ở độ tuổi nào. Để đặt những bước chân đầu tiên trên hành trình đến đất nước này, AB TRAVEL sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách xin Visa du lịch Mỹ nhanh chóng và dễ dàng. Quy trình xin Visa du lịch Mỹ rất phức tạp và cần chuẩn bị nhiều giấy tờ. Do vậy mọi người thường rất lo lắng khi phải xin Visa đi du lịch Mỹ. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn nắm bắt thông tin cần thiết để chinh phục chiếc Visa này.

Visa du lịch Mỹ là gì?

Visa du lịch Mỹ còn được gọi là Visa không định cư (ký hiệu Visa B1 / B2), là một loại thị thực nhằm phục vụ cho mục đích giải trí và khám phá. Đây là yếu tố quan trọng đối với những ai muốn tham quan du lịch, thăm thân, điều trị y tế hoặc tham gia các sự kiện đặc biệt tại đất nước này.

Visa du lịch Mỹ là gì?

Visa du lịch Mỹ là gì?

Visa du lịch Mỹ không cho phép người nước ngoài học tập, làm việc hay kinh doanh. Ngoài ra, trong thời gian lưu trú, bạn phải tuân thủ theo các quy định pháp luật tại đây.

Điều kiện xin Visa du lịch Mỹ

Điều kiện cần thiết để xin Visa du lịch Mỹ

Điều kiện cần thiết để xin Visa du lịch Mỹ

Theo Đạo luật Di trú và nhập tịch Hoa Kỳ (INA), bạn phải minh chứng với ban lãnh sự bạn đủ điều kiện để xin Visa du lịch Mỹ B2. Cụ thể như:

 • Khả năng tài chính: lãnh sự quán yêu cầu bạn chứng minh khả năng tài chính đảm bảo có thể thực hiện chuyến du lịch và đủ cơ sở để tin tưởng rằng bạn sẽ quay trở về Việt Nam đúng thời hạn.
 • Hộ chiếu đã từng đi du lịch nhiều nước đặc biệt là các nước phát triển như Châu Âu, Úc, Nhật Bản,… sẽ có lợi trong việc xét duyệt Visa du lịch Mỹ. Điều này cho thấy bạn có kinh nghiệm du lịch và khả năng tuân thủ các quy định nhập cảnh.
 • Xác định rõ mục đích của chuyến đi là du lịch, thăm thân hoặc điều trị y tế.
 • Cung cấp khoảng thời gian cụ thể và giới hạn lưu trú tại Mỹ.
 • Có địa chỉ thường trú tại Việt Nam và những ràng buộc xã hội hoặc kinh tế khác giúp đảm bảo rằng bạn sẽ trở về sau khi kết thúc chuyến đi.
 • Có công việc ổn định và thu nhập cao tại Việt Nam (phù hợp với độ tuổi) và sở hữu tài sản như nhà cửa, đất đai, sổ tiết kiệm,… (nếu có).
 • Có gia đình ràng buộc: vợ/chồng, con cái tại Việt Nam.

Hồ sơ xin Visa du lịch Mỹ chuẩn chỉnh nhất

Hồ sơ xin Visa du lịch Mỹ chi tiết nhất

Hồ sơ xin Visa du lịch Mỹ chi tiết nhất

Một trong những cách xin Visa du lịch Mỹ thành công là bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu (Passport) hợp lệ có hiệu lực ít nhất 06 tháng.
 • Mẫu đơn xin Visa không định cư bằng điện tử DS-160 có mã vạch. Với mẫu đơn này, bạn có thể truy cập vào ĐÂY để điền thông tin.
 • Một ảnh gốc 2×2 inch (5×5 cm, phông nền trắng) chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
 • Biên nhận thanh toán lệ phí (trị giá 185 đô la Mỹ đã được thanh toán bằng tiền tệ địa phương).

Lưu ý: mỗi đương đơn xin Visa, kể cả trẻ em, phải có hộ chiếu riêng và mẫu đơn DS – 160 riêng.

Một số loại hồ sơ giấy tờ có thể được yêu cầu bổ sung trong cuộc phỏng vấn hoặc ngay khi bạn đủ điều kiện để cấp Visa đi du lịch Mỹ. Cụ thể như:

 • Bằng chứng về tài chính để đảm bảo chi trả chi phí cho chuyến đi như thu nhập, quyền sở hữu tài sản hoặc tài sản cá nhân.
 • Trước khi xin Visa du lịch Mỹ, hãy lập kế hoạch cho lịch trình chuyến đi của bạn và cung cấp thông tin chi tiết về dự định của bạn khi ở Mỹ. Đồng thời, cung cấp thông tin về người bảo lãnh lưu trú hoặc xác nhận đặt phòng khách sạn tại Mỹ.
 • Nếu bạn là nhân viên tại một doanh nghiệp cụ thể, vui lòng cung cấp thư xác nhận của chủ lao động, trong đó nêu rõ vị trí công việc, mức lương, thời gian làm việc và các kỳ nghỉ được phép, cùng với mục đích chuyến công tác của bạn tại Mỹ. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, hãy cung cấp giấy phép kinh doanh và biên lai nộp thuế.

Lưu ý: việc xuất trình giấy tờ giả, gian lận hoặc không trung thực có thể dẫn đến việc bị cấm xin Visa vĩnh viễn. Vì vậy, hãy đảm bảo tuân thủ các quy định, cung cấp thông tin chính xác và trung thực trong hồ sơ của bạn.

Thủ tục xin Visa đi du lịch Mỹ

Thủ tục xin Visa đi du lịch Mỹ

Thủ tục xin Visa đi du lịch Mỹ

Dưới đây là các bước xin Visa du lịch Mỹ bạn cần nắm:

Bước 1: Điền mẫu đơn điện tử xin Visa Mỹ DS-160.

Bước 2: Thanh toán lệ phí xin Visa.

Bước 3: Đặt lịch hẹn trên trang Web Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Thời gian chờ có thể kéo dài, vì vậy hãy sắp xếp lịch hẹn sớm để tránh ảnh hưởng đến kế hoạch du lịch của bạn. Một số thông tin cần cung cấp:

 • Số hộ chiếu.
 • Số biên nhận từ giấy nhận thanh toán lệ phí xử lý đơn DS – 160 từ Bưu điện.
 • Số mã vạch (mười chữ số) của mẫu đơn DS – 160 hoặc phiếu xác nhận đã hoàn thành đơn DS – 160.
 • Tài khoản Email cá nhân để nhận thông báo từ các nhân viên lãnh sự.

Bước 4: Nộp hồ sơ và phỏng vấn. Bạn cần tuân thủ các yêu cầu sau đây:

 • Đảm bảo bạn đến đúng vào ngày và thời gian đã hẹn.
 • Mang theo bản in thư hẹn, trang xác nhận DS-160, một ảnh chụp mới nhất trong vòng sáu tháng, Passport hiện tại và tất cả các hộ chiếu cũ của bạn.
 • Bạn cần đảm bảo mang đầy đủ giấy tờ này, vì nếu không, bạn sẽ không được phép tham gia buổi phỏng vấn.

Nếu đậu Visa, các giấy tờ hồ sơ sẽ được trả lại cho bạn và hộ chiếu sẽ được giữ lại để tiến hành cấp thị thực. Thời gian chờ nhận Visa sau phỏng vấn thường khoảng 2-3 ngày. Sau đó, trong vòng 1-3 ngày làm việc, bạn sẽ nhận được Visa Mỹ và hộ chiếu qua đường bưu điện theo phương thức đã đăng ký khi nộp hồ sơ xin Visa Mỹ.

Trong trường hợp bạn trượt phỏng vấn, hồ sơ và hộ chiếu của bạn sẽ được trả lại ngay sau đó.

Một số kinh nghiệm xin Visa du lịch Mỹ bạn nên biết

Xin Visa du lịch Mỹ cho cả gia đình

Xin Visa Mỹ cho cả gia định là một thách thức khá lớn

Xin Visa Mỹ cho cả gia định là một thách thức khá lớn

Việc đạt được Visa Mỹ từ trước đến nay đã rất khó, và việc xin Visa cho cả gia đình lại là một thách thức lớn hơn. Dưới đây là một số kinh nghiệm xin Visa du lịch Mỹ cho cả gia đình:

 • Gia đình bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ cần thiết.
 • Chứng minh điều kiện tài chính của gia đình bạn.
 • Lưu ý quan trọng: mỗi thành viên tham gia chuyến đi (bao gồm cả trẻ em) phải có hộ chiếu cá nhân và điền mẫu đơn DS – 160 riêng biệt.
 • Trong trường hợp không may, nếu một trong hai phụ huynh gặp vấn đề khẩn cấp và không thể tham gia chuyến đi, nhưng con trẻ vẫn muốn tham gia du lịch, bạn cần có giấy xác nhận từ phụ huynh cho phép con đi.
 • Hãy đảm bảo rằng hồ sơ của bạn đã được dịch sang tiếng Anh và công chứng đầy đủ theo yêu cầu pháp luật.
 • Trong quá trình phỏng vấn, hãy chuẩn bị kỹ càng, đến sớm và mặc đồ lịch sự, gọn gàng, trang nhã. Điều này sẽ giúp tạo ấn tượng tốt và tạo sự thiện cảm đối với người phỏng vấn.
 • Đặc biệt, hãy trung thực trong quá trình phỏng vấn. Việc nói dối hoặc cung cấp thông tin không logic trong hồ sơ có thể dẫn đến việc bị từ chối cấp Visa ngay lập tức.
 • Lưu ý rằng tất cả các đương đơn trong độ tuổi từ 14 đến 79 tuổi đều sẽ phải tham gia buổi phỏng vấn.
 • Một lưu ý rất quan trọng nữa là hãy đảm bảo mỗi thành viên trong gia đình đều trả lời các câu hỏi một cách nhất quán. Các viên chức lãnh sự có thể hỏi bất kỳ ai trong gia đình. Sự nhất quán trong câu trả lời sẽ tăng cường độ tin cậy và cải thiện khả năng được cấp Visa Mỹ.

Xin Visa du lịch Mỹ theo Tour

Xin Visa theo Tour giúp bạn giảm thiểu quy trình thủ tục

Xin Visa theo Tour giúp bạn giảm thiểu quy trình thủ tục

Lựa chọn xin Visa du lịch Mỹ theo Tour sẽ giúp bạn giảm thiểu quy trình chuẩn bị thủ tục. Khi xin Visa theo tour, bạn chỉ cần cung cấp các chứng minh về tài chính, thu nhập và hồ sơ cá nhân cho công ty du lịch, sau đó công ty du lịch sẽ đảm nhận các phần thủ tục còn lại. Điều này mang lại tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho bạn.

Xin Visa du lịch tự túc Mỹ

Quá trình xin Visa du lịch Mỹ tự túc không quá khó, chỉ cần bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, tỉ mỉ và trung thực trong việc khai báo. Bằng việc tuân thủ những yêu cầu này, bạn có thể tăng khả năng thành công trong việc đạt được Visa.

Xin du lịch Mỹ tự túc yêu cầu bạn chuẩn bị hồ sơ tỉ mỉ

Xin du lịch Mỹ tự túc yêu cầu bạn chuẩn bị hồ sơ tỉ mỉ

Theo kinh nghiệm xin Visa du lịch tự túc Mỹ, viên lãnh sự thường không tập trung hỏi nhiều vào các giấy tờ bạn mang theo trong quá trình phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ chờ đợi họ hỏi trực tiếp trước khi trả lời, có thể dẫn đến việc bị trượt Visa Mỹ.

Ví dụ, nếu bạn thể hiện sự đam mê du lịch và mong muốn khám phá nước Mỹ, nhưng không cung cấp lịch trình chi tiết chuyến đi của bạn trong suốt buổi phỏng vấn, điều này có thể được coi là một điểm trừ nhỏ. Vì vậy, luôn giữ tư thế tự tin và sẵn sàng thuyết phục viên lãnh sự từ những chi tiết nhỏ nhất.

Một số câu hỏi thường gặp

Một số câu hỏi thường gặp trong quá trình phỏng vấn Visa Mỹ

Một số câu hỏi thường gặp trong quá trình phỏng vấn Visa Mỹ

Xin Visa du lịch Mỹ dễ hay khó?

Việc xin Visa đi du lịch Mỹ dễ hay khó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Việc xin Visa Mỹ có tỉ lệ thành công cao hơn nếu có một hồ sơ mạnh, tuân thủ đầy đủ các yêu cầu và có kinh nghiệm về quy trình và thủ tục. Tuy nhiên, thực tế là xin Visa Mỹ không đơn giản đối với công dân Việt Nam. Đặc biệt, đối với những người trẻ chưa có kinh nghiệm đi du lịch quốc tế và không có nhiều ràng buộc tại Việt Nam.

Thời gian thích hợp xin Visa du lịch Mỹ

Khi xin Visa du lịch Mỹ, bạn cần tính đến thời gian trước khi chuẩn bị hồ sơ và sau khi đã nộp hồ sơ tại Cơ quan Lãnh sự Mỹ. Bạn cũng nên sắp xếp một khoảng thời gian hợp lý để tránh các sự cố không mong muốn và ảnh hưởng đến kế hoạch chuyến đi. Sau khi phỏng vấn Visa, kết quả thường được thông báo trong khoảng 2 đến 3 ngày.

Tổng thời gian chuẩn bị hồ sơ xin Visa Mỹ có thể kéo dài từ 1 tuần đến 1 tháng, tùy thuộc vào số lượng giấy tờ và kinh nghiệm của người xin Visa. Vì vậy, câu hỏi về thời gian thích hợp xin Visa du lịch Mỹ là bao lâu? Theo Đại sứ quán Mỹ, nên xin Visa trước ít nhất 3 tháng kể từ ngày khởi hành để tránh các sự cố không đáng có.

Visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu?

Thời hạn Visa du lịch Mỹ loại B2 dành cho công dân Việt Nam tối đa là 12 tháng. Thông tin về số lần nhập cảnh vào Hoa Kỳ cũng được ghi rõ trên Visa. Nếu chữ “M” có nghĩa là bạn có thể nhập cảnh nhiều lần. Nếu là một con số, ví dụ như “One”, bạn chỉ được nhập cảnh một lần duy nhất sử dụng Visa đó.

Bài viết trên đây của AB TRAVEL đã chia sẻ cho bạn các thông tin về xin Visa du lịch Mỹ. Để sở hữu chiếc Visa Mỹ khá khó khăn, nhưng không gì là không thể. Với cẩm nang Visa trên hy vọng bạn sẽ chinh phục thành công thử thách đầu tiên trong hành trình đặt chân đến nước Mỹ.