Sở hữu Visa Canada 10 nămlà mơ ước của rất nhiều công dân ngoại quốc. Khi có trong tay tấm vé này, bạn có thể tự do nhập cảnh vào xứ sở lá phong đỏ mà không mất nhiều thời gian và chi phí xin thị lực nhiều lần. Theo dõi bài viết của AB TRAVEL để biết điều kiện cũng như thủ tục xin Visa Canada 10 năm  dễ dàng.

Visa Canada 10 năm là gì?

Visa Canada 10 năm là gì? Đây là một loại Visa du lịch cho phép người Việt Nam nhập cảnh vào Canada nhiều lần trong vòng 10 năm. Với loại Visa này, bạn không yêu cầu phải có mục đích cụ thể khi đi du lịch, nhưng phải đảm bảo rằng có đủ tài chính, sức khỏe và lý do hợp lệ để trở về Việt Nam. Khi hoàn tất thủ tục xin Visa Canada 10 năm, bạn có thể đến xứ sở lá phong đỏ bất kỳ lúc nào để du lịch, thăm người thân, làm việc hay học tập mà không tốn quá nhiều thời gian và chi phí xin nhiều lần.

Visa Canada 10 năm cho phép nhập cảnh nhiều lần trong 10 năm

Visa Canada 10 năm cho phép nhập cảnh nhiều lần trong 10 năm

Điều kiện xin Visa Canada 10 năm

Đối tượng được ưu tiên xét duyệt Visa 10 năm là người lớn tuổi và có con cháu đang thường trú tại quốc gia này. Loại Visa này cũng được cung cấp cho công dân Việt Nam để phục vụ công tác, làm việc hay đơn thuần chỉ du lịch.

 • Tuy nhiên, để sở hữu được loại giấy thông hành này thì bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện xin Visa Canada 10 năm của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán như sau:
 • Khả năng tài chính tốt.
 • Hoàn thành quá trình kiểm tra sức khỏe theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự Canada.
 • Người bảo lãnh phải mua được bảo hiểm y tế cho người được mời.

Hồ sơ xin Visa Canada 10 năm bao gồm những gì?

Để rút ngắn quá trình xin Visa Canada 10 năm thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết sau:

Người xin bảo lãnh

 • Mẫu đơn xin Visa 10 năm: ứng viên cần điền đầy đủ các thông tin yêu cầu một cách chính xác.
 • Bản gốc hộ chiếu, còn hiệu lực tối thiểu 10 năm.
 • 2 hình thẻ 4×6 nền trắng trong 6 tháng gần nhất.
 • CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh Photo công chứng.
 • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính cá nhân: bao gồm sổ tiết kiệm được lập trước 3 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ và giấy tờ sở hữu tài sản hợp pháp khác.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng nghề nghiệp.

Phía người bảo lãnh

 • Thư mời: cần ghi rõ thông tin người mời, người được mời và lời cam kết thanh toán toàn bộ chi phí cho chuyến đi.
 • Bản sao giấy khai sinh.
 • Thẻ công dân hoặc hộ chiếu Canada còn hiệu lực.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, giấy tờ sở hữu bất động sản, giấy tờ sao kê tài sản hiện có trong ngân hàng, cổ phiếu, trái phiếu,…

Thủ tục xin visa canada 10 năm bạn nên biết

Khi đã nắm rõ các thông tin về Visa Canada cũng như những giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Tiếp đến, bạn nên xem qua các bước trong khi làm thủ tục dưới đây để hạn chế các vấn đề không mong muốn.

Giao diện trang web của Cục lưu trú Canada  

Giao diện trang web của Cục lưu trú Canada

Bước 1: Tạo tài khoản và điền đơn xin Visa Online

Trước tiên, bạn cần truy cập vào Website của Cục lưu trú Canada TẠI ĐÂY để đăng ký tài khoản xuất nhập cảnh trực tuyến. Tại giao diện của Website, bạn hãy điền đầy đủ đơn xin Visa Canada 10 năm.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ

Sau khi đã đăng ký được tài khoản và điền đơn xin Visa, việc cần làm tiếp theo đó là chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Bước 3: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ

Tiếp theo đó, bạn cần đặt lịch hẹn nộp hồ sơ và cung cấp sinh trắc học tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Canada (CVAC) tại Website đăng ký.

Bước 4: Nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Canada

Sau khi hoàn thành bước 3, bạn chỉ cần đợi đến ngày hẹn và đến nộp hồ sơ. Hãy kiểm tra đầy đủ tất cả giấy tờ cần thiết để tránh xảy ra sai sót.

Bước 5: Theo dõi và nhận kết quả

Sau khi đã hoàn tất thủ tục nộp hồ sơ như lịch hẹn tại CVAC, bạn có thể theo dõi và kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình qua tài khoản đã đăng ký.

Thời gian xét duyệt Visa Canada 10 năm là bao lâu? 

Thời gian xét duyệt Visa Canada 10 năm là ít nhất 3 tuần kể từ ngày nộp hồ sơ. Tuy nhiên, trong trường hợp hồ sơ còn thiếu giấy tờ hoặc thông tin không rõ ràng thì có thể bị kéo dài thêm. Ngược lại, nếu bạn nắm rõ quy định và chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ đầy đủ, chất lượng thì thời gian thực hiện sẽ được rút ngắn đáng kể.

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết nếu bạn đang có ý định xin Visa Canada 10 năm. Mong rằng với những chia sẻ của AB TRAVEL sẽ giúp bạn vượt qua những yêu cầu khắt khe và giành được tấm vé quyền lực đến đất nước lá phong xinh đẹp.