Có nhiều lý do khác nhau có thể dẫn đến việc không được cấp Visa, dù đã có lịch sử du lịch Mỹ nhiều lần trước đó. Việc hiểu rõ nguyên nhân và cách giải quyết có thể sẽ làm tăng khả năng thành công khi xin Visa trong tương lai, hãy để AB TRAVEL giúp bạn thông qua bài viết này.

Lý do khiến bị từ chối cấp Visa Mỹ

Việc bị từ chối cấp Visa đi Mỹ quả là một trải nghiệm đáng thất vọng và đặt ra nhiều nghi vấn cho những ai đã và đang có mong muốn khám phá đất nước phồn hoa này. Mặc dù, mỗi cá nhân đều có những yếu tố riêng biệt, nhưng vẫn có một số lý do chung mà cơ quan lãnh sự Mỹ có thể từ chối tiếp nhận hồ sơ của bạn.

Xin cấp Visa Mỹ chưa bao giờ là dễ dàng

Xin cấp Visa Mỹ chưa bao giờ là dễ dàng

Mối quan hệ ràng buộc với Việt Nam chưa mạnh 

Đây là một nguyên nhân khá phổ biến. Nếu đương đơn không thể cung cấp đầy đủ bằng chứng hoặc không thuyết phục được các viên chức lãnh sự rằng bạn đáp ứng đủ điều kiện và chắc chắn sẽ trở về nước sau chuyến đi thì Visa có thể bị từ chối.

Một vài lý do điển hình như: bạn còn trẻ tuổi, đang độc thân, chưa có con cái hoặc đang trong độ tuổi lao động, chưa có tài sản hay công việc không ổn định… thì Đại sứ quán Hoa Kỳ sẽ cho rằng khả năng cao bạn có ý định sinh sống hoặc làm việc một cách bất hợp pháp ở Mỹ sau khi hết hạn thị thực.

Sử dụng Visa sai mục đích

Nguyên nhân thứ 2 cũng không kém phần quan trọng đó là mục đích sử dụng Visa của đương đơn chưa rõ ràng. Thông thường với câu hỏi “Mục đích xin Visa Mỹ của bạn là gì?” thì các viên chức lãnh sự sẽ khó chấp nhận những câu trả lời chung chung như bạn sang Mỹ để du lịch. Họ cần một sự rõ ràng và minh bạch. Càng cụ thể càng tốt về lịch trình, thời gian, địa điểm, bạn sẽ đến những đâu và gặp những ai. Cùng với đó là giấy tờ xác nhận bạn đã mua vé khứ hồi để đảm bảo sẽ trở về nước sau chuyến du lịch thì khả năng hồ sơ của bạn được thông qua sẽ cao hơn.

Rớt Visa Mỹ bao lâu xin lại được?

Thông thường, không có quy định cụ thể về thời gian bao lâu bạn có thể xin lại Visa sau khi bị từ chối. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của AB TRAVEL thì thời gian hợp lý nhất để bạn làm thủ tục và xin cấp Visa lại là sau 3 – 6 tháng.

Trong giai đoạn này đương đơn cần chỉnh sửa, thay đổi hồ sơ của mình, khắc phục những sai sót trong lần đầu cũng như bổ sung giấy tờ, bằng chứng còn thiếu. Đảm bảo rằng có những thay đổi đáng kể trong hồ sơ của bạn khi trở lại phỏng vấn lần sau. Điều này có thể bao gồm cải thiện tình hình tài chính, cung cấp thêm bằng chứng cho mục đích du lịch hoặc những ràng buộc vốn có tại Việt Nam.

Không có quy định cụ thể về thời gian xin lại Visa Mỹ khi bị từ chối

Không có quy đnh c th v thi gian xin li Visa M khi b t chi 

Phỏng vấn xin Visa Mỹ lần sau cần chú ý những gì?

Sau thất bại ở lần phỏng vấn đầu tiên bạn cần một sự chuẩn bị kỹ càng và chắc chắn hơn với những bằng chứng rõ ràng, mang tính chất thuyết phục. Bởi hồ sơ của bạn sẽ được cơ quan lãnh sự đặt nhiều nghi vấn và thường sẽ có phần gắt gao hơn lần trước. Vậy phỏng vấn Visa Mỹ lần sau cần chú ý những gì?

Thủ tục giấy tờ cần khai báo chính xác

Sau khi không thành công ở lần phỏng vấn đầu, đương đơn nên xem xét lại giấy tờ, hồ sơ của mình để xác định những sai sót cần cải thiện và rút kinh nghiệm cho lần sau. Đảm bảo tuân thủ đúng theo các quy định và yêu cầu của Đại sứ quán Mỹ.

Bên cạnh đó, việc khai báo thông tin, đặc biệt là những gì mang tính chất cá nhân và số liệu cần có sự thống nhất giữa lần trước và lần sau, tránh sự lệch lạc dẫn đến những nghi vấn không đáng có từ phía Đại sứ quán Mỹ, khiến hồ sơ của bạn bị mất điểm.

Chứng minh tài chính mạnh

Việc chứng minh tài chính là yếu tố bắt buộc, nó thể hiện cho Lãnh sự quán thấy rằng bạn hoàn toàn có đủ điều kiện, kinh phí để chi trả cho chuyến du lịch tại đất nước của họ và đồng thời quay trở lại Việt Nam. Sổ tiết kiệm, sao kê ngân hàng, giấy tờ sở hữu tài sản (nhà, xe), giấy phép kinh doanh hay thậm chí là hợp đồng lao động, bảng lương cũng chính là những yếu tố giúp chứng minh tài chính của đương đơn. Khi tài chính của bạn càng mạnh thì càng tạo được sự tin tưởng từ phía cơ quan lãnh sự.

Cho thấy tỷ lệ quay về Việt Nam cao

Việc bạn cam kết sẽ quay trở lại Việt Nam sau khi thị thực hết hiệu lực là vấn đề mà Đại sứ quán Mỹ quan tâm hàng đầu. Bởi họ không muốn bất cứ rủi ro nào trên đất nước của họ với các trường hợp nhập cư trái phép.

Chính vì lẽ đó, bạn cần chứng minh được rằng tuy Mỹ là một vùng đất đáng mơ ước của nhiều người nhưng mục đích của bạn hoàn toàn chỉ là đến tham quan và du lịch. Bạn còn rất nhiều dự định cho tương lai cũng như những ràng buộc về gia đình và công việc của mình tại quê hương, nên vốn không có ý định ở lại sinh sống hay làm việc trên đất Mỹ.

Trên đây là toàn bộ những nguyên nhân không được cấp Visa dù đã đi Mỹ nhiều lần mà AB TRAVEL đã tổng hợp và chia sẻ. Hy vọng sẽ góp phần giúp bạn nhận được thông báo chúc mừng từ Đại sứ quán Mỹ trong lần phỏng vấn này.